Trang Chủ » Review » 3 Bước điều trị xuất tinh sớm giúp đàn ông thăng hoa khi yêu

3 Bước điều trị xuất tinh sớm giúp đàn ông thăng hoa khi yêu

Xuất tinh sớm là một căn bệnh rất nhiều đàn ông gặp phải. Làm thế nào để biết mình bị xuất tinh sớm?

Việc chẩn đoán các vấn đề về xuất tinh sớm dựa trên các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Do đó, bác sĩ điều trị sẽ hỏi bạn các vấn đề về cuộc sống cũng như đời sống tình dục để đưa ra chuẩn đoán. Các câu hỏi của bác sĩ thường bao gồm:

 • Bạn gặp vấn đề về xuất tinh bao lâu rồi
 • Xuất tinh chỉ thỉnh thoảng hay mỗi lần quan hệ tình dục?
 • Bạn có thể quan hệ trong vòng bao nhiêu phút?
 • Vấn đề xuất tinh ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tình dục của bạn?
 • Vấn đề xuất tinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn như thế nào?

Nếu bạn không có tiền sử bị bệnh khác, thì bác sĩ cũng có thể tiến hành khám sức khỏe tổng quát. Kiểm tra bao gồm xét nghiệm thần kinh, tuyến tiền liệt hoặc nước tiểu để xác định bệnh tình dục. Các bác sĩ cũng có thể đề nghị xét nghiệm máu và các cuộc kiểm tra khác để tìm ra mức độ hormone và các khía cạnh liên quan khác.

Có biện pháp nào giúp điều trị xuất tinh sớm không?

Hầu hết các trường hợp đạt cực khoái sớm là do yếu tố tâm lý . Các cách điều trị xuất tinh sớm được thực hiện thông qua liệu pháp tâm lý và điều trị y tế.

Dưới đây là các phương pháp khắc phục tình trạng xuất tinh bằng cách sử dụng thuốc.

1.Gây mê tại chỗ

Các loại kem và thuốc xịt gây tê có chứa các thành phần gây tê như lidocain hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị các vấn đề về xuất tinh. Sản phẩm này được bôi vào dương vật trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác và giúp trì hoãn việc xuất tinh.

Mặc dù thuốc gây tê tại chỗ khá hiệu quả và phát huy tác dụng tốt tốt nhưng phương pháp này cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ. Ví dụ, một số nam giới phàn nàn về sự mất nhạy cảm tạm thời và giảm ham muốn tình dục.

2.Thuốc uống trực tiếp

Có nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. Những loại thuốc này thường được bao gồm trong nhóm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và chất ức chế phosphodiesterase-5. Tất nhiên, một số loại thuốc từ chất ức chế tái hấp thu seruponin (SSRI) cũng có thể được sử dụng theo đơn.

Các bác sĩ thường sẽ không khuyến nghị sử dụng thuốc. Phương pháp này chỉ được khuyến nghị nếu có các dấu hiệu sau:

 • Xuất tinh xảy ra ít hơn hai phút sau khi thâm nhập
 • Bạn không kiểm soát được việc xuất tinh
 • Có biểu hiện bực bội, căng thẳng do xuất tinh sớm
 • Xuất tinh thường xảy ra sau khi bạn nhận được một chút kích thích tình dục trước, trong hoặc ngay sau khi quan hệ
 • Vấn đề xuất tinh sớm luôn xảy ra mỗi khi bạn quan hệ tình dục trong 6 tháng gần đây

Việc sử dụng thuốc có khả năng gây tác dụng phụ nên bạn cần tham khảo ý kiến ​​của nhiều bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này. Các tác dụng phụ mà bệnh nhân thường gặp có thể từ buồn nôn, rối loạn thị giác tạm thời, chóng mặt, tiêu chảy, nhức đầu, khô miệng cho đến giảm ham muốn.

Liệu pháp tâm lý và hành vi ảnh hưởng đến xuất tinh sớm

Trong các trường hợp xuất tinh sớm, các bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp tâm lý đặc biệt cho các cặp vợ chồng.

Dưới đây là một số kỹ thuật tâm lý và hành vi phổ biến được sử dụng để điều trị rối loạn phóng tinh:

1.Kỹ thuật hành vi

Các kỹ thuật ứng xử để đối phó với vấn đề xuất tinh bao gồm các bước đơn giản như thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục. Bác sĩ có thể khuyên bạn ngừng quan hệ tình dục một thời gian và sử dụng đồ chơi tình dục như một giải pháp.

Phương pháp này khá hiệu quả trong việc giải quyết 60-90% các trường hợp đạt cực khoái sớm. Tuy nhiên, cần có sự hợp tác ăn ý giữa bạn và đối tác để đạt hiệu quả tối ưu. Vấn đề xuất tinh sớm cũng có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, vì vậy bạn có thể phải áp dụng lại khi cần thiết.

2.Kỹ thuật dừng và ép

Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn và đối tác của bạn sử dụng một phương pháp được gọi là kỹ thuật dừng và ép. Cách thức hoạt động của phương pháp này là:

 • Bắt đầu hoạt động tình dục như bình thường, bao gồm cả kích thích dương vật, cho đến khi bạn cảm thấy như bạn sắp xuất tinh.
 • Yêu cầu đối tác của bạn bóp vào gốc dương vật của bạn. Làm điều này một lúc, sau đó quay lại thực hiện màn dạo đầu. Nếu bạn để ý, việc bóp chặt dương vật sẽ ngăn cản sự cương cứng. Khi tiếp tục kích thích tình dục, sự cương cứng sẽ trở lại.

Sau một vài buổi tập, tình trạng của bạn có thể cải thiện và bạn có thể không cần đến kỹ thuật này nữa.

3.Tư vấn từ bác sĩ

Nói chuyện với bác sĩ trị liệu về quan hệ tình dục và kinh nghiệm của bạn là hữu ích để bạn có thể đối phó với căng thẳng và giảm lo lắng khi quan hệ tình dục.

Một số cách thay đổi lối sống để điều trị xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có thể được giảm bớt với những thói quen và lối sống sau:

 • Bạn phải duy trì lối sống lành mạnh và tăng cường hoạt động thể thao
 • Tránh hút thuốc và uống rượu
 • Giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn
 • Cải thiện mối quan hệ của bạn và chăm sóc bản thân
 • Việc sử dụng bao cao su có thể làm giảm kích thích dương vật và giúp quan hệ lâu hơn
 • Thủ dâm một giờ trước khi quan hệ tình dục
 • Hít thở sâu để ngăn phản xạ xuất tinh trước khi đạt cực khoái

Bạn cũng có thể thực hiện các kỹ thuật tăng cường cơ sàn chậu để khôi phục khả năng kiểm soát xuất tinh. Phương pháp này rất hữu ích để kéo dài thời gian trước khi bạn đạt cực khoái.

Kỹ thuật tăng cường cơ sàn chậu bao gồm bốn bước sau:

 1. Tập kegel
 2. Khi nằm xuống, hãy co cơ sàn chậu trong ba giây, sau đó để cơ nghỉ trong ba giây. Làm điều này 10 lần liên tiếp, ít nhất ba lần một ngày.
 3. Từ từ tăng thời gian co và giãn cơ sàn chậu. Hãy thử thực hiện ở các tư thế hoặc chuyển động khác như đứng, ngồi hoặc đi bộ.
 4. Sắp xếp hơi thở của bạn trong khi thực hiện bài tập này và chỉ tập trung vào các cơ sàn chậu. Không làm căng cơ bụng, đùi, lưng.

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến có thể được điều trị bằng liệu pháp, thuốc men và cải thiện lối sống. Nếu vấn đề xuất tinh kéo dài hoặc bạn có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình nhé.