Trang Chủ » Review » 5 tư thế quan hệ tình dục giúp đốt cháy calo, tăng sức bền cho đàn ông

5 tư thế quan hệ tình dục giúp đốt cháy calo, tăng sức bền cho đàn ông

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ tạo ra nhiều lợi ích từ các khía cạnh thể chất, tâm lý, sức khỏe và tinh thần. Từ khía cạnh thể chất, quan hệ tình dục mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể giống như đang chơi các môn thể thao. Trong  hoạt động tình dục bình thường thậm chí có thể đốt cháy tới 150 calo cho cơ thể.

Số calo khi quan hệ tình dục tương đương với số calo bị đốt cháy khi đi bộ trong 30 phút với tốc độ 6 km mỗi giờ.  Trong cuốn sách mang tên Tình dục nam nữ: Lợi ích, vấn đề và giải pháp (2019), đã tiết lộ rằng có 5 cơ bắp lớn liên quan đến hoạt động tình dục giúp gia tăng sức bền cho cơ thể.

Tình dục giúp củng cố 5 cơ bắp được khỏe mạnh

Năm cơ, cụ thể là: Cơ thành bụng, Cơ lưng, Cơ hông, Cơ vận động là đùi và cánh tay, Cơ sàn chậu. Ngoài những cơ này, cơ tim cũng được biết đến là nơi được tác động khi quan hệ tình dục .

Trong khi đó, xét từ khía cạnh tâm lý và xã hội, chất lượng quan hệ vợ chồng tốt được cho là có thể cải thiện chất lượng tâm lý tốt hơn . Một ví dụ cụ thể, đó là chất lượng của một mối quan hệ vợ chồng tốt sẽ làm giảm nguy cơ bị cám dỗ tình dục ngoài hôn nhân hoặc ngoại tình. Trên thực tế, khi một bản thân cảm thấy được chấp nhận, quan trọng và được yêu thương, điều đó sẽ giúp thể trạng của họ tốt hơn.

Đó là do nội tiết tố endorphin (endogenic morphin) được não tiết ra khi con người đạt cực khoái sẽ gây ra cảm giác thư thái, hạnh phúc, ngủ ngon hơn và có thể tỉnh dậy sảng khoái. Trong khi về mặt tâm linh, khái niệm yêu thương bạn đời trọn vẹn cảm xúc được bất kỳ tôn giáo nào dạy như một phần quan trọng của cuộc sống.

Tình dục trở thành một vấn đề nguy hiểm nếu nó được thực hiện quá mức, không phù hợp hoặc không đúng cách. Quan hệ tình dục quá độ có nguy cơ gây mệt mỏi về thể chất, làm giảm sức bền, dễ bị ốm.

Trong khi đó, các cử động tình dục được thực hiện không thích hợp có thể gây ra chấn thương cho cơ hoặc các cơ quan khác, ví dụ: Đau cơ lưng, Kẹp dây thần kinh tủy sống. Quan hệ tình dục sai cách chẳng hạn có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục  gây nguy hiểm cho cơ thể.

Tình dục thực sự là một điều quan trọng. Đối với những người không còn khả năng quan hệ tình dục, ví dụ như do tuổi tác hoặc bệnh tật, họ có lối sống lành mạnh và chung sống với bạn đời cũng có thể mang lại điều có lợi cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ sự thật rằng quan hệ tình dục có thể khiến ai đó trẻ lâu. Quan hệ tình dục dựa trên không áp lực, là quan hệ an toàn vì được bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, không gây căng thẳng. Những lợi ích của việc trẻ lâu có thể nhận được vì quan hệ tình dục chất lượng thường xuyên có thể làm giảm căng thẳng và giảm quá trình lão hóa tim mạch.

Ngoài ra, giá trị của tình dục cũng có thể làm tăng cảm giác thân mật và mang lại sự thỏa mãn về cảm xúc, tốt cho sức khỏe tâm lý.

 

5 tư thế quan hệ tình dục giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Hoạt động đốt cháy calo không chỉ được hỗ trợ bởi tập thể dục. Bạn cũng có thể cắt giảm lượng calo dư thừa từ quan hệ tình dục. Bạn cũng có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe khác như hạ huyết áp, giảm đau và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Vậy, bao nhiêu calo được đốt cháy trong một cuộc yêu?

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục trong 25 phút có thể đốt cháy ít nhất 100 calo đối với nam giới và 69 calo đối với phụ nữ. Đàn ông nói chung đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ vì họ thường tiêu hao nhiều năng lượng hơn và hoạt động nhiều hơn trong khi quan hệ tình dục. Việc đốt cháy calo giữa nam và nữ cũng được thấy khi tập thể dục nhẹ trong 30 phút. Đàn ông trung bình có thể cắt giảm 276 calo, trong khi phụ nữ chỉ 213 calo.

Tình dục thoải mái và lãng mạn là niềm vui .

Tuy nhiên, sao chúng ta không thử một số tư thế quan hệ tình dục để giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Đây là 5 tư thế quan hệ tình dục đốt cháy nhiều calo hơn các kiểu quan hệ tình dục thông thường:

1. Kiểu truyền thống

Phong cách truyền thống đã là vị trí phổ biến nhất trong khi quan hệ tình dục. Trước khi quan hệ, hãy ăn nhiều loại thực phẩm để bổ sung calo. Khi bạn gái nằm xuống và người đàn ông ở trên, hãy nâng hông của người con gái lên và tiến về phía trước một chút để xương chậu gần người đàn ông hơn. Với tư thế này,  cơ bụng ngày càng khỏe hơn.

Không chỉ giúp bạn đốt calo như tập thể thao, tư thế này còn giúp cải thiện chất lượng chuyện chăn gối. Nguyên nhân là do khi nâng khung xương chậu, cơ Kegel và cơ bụng dưới tham gia nhiều hơn. Nhờ đó, máu chảy nhanh hơn và giúp các cặp đôi dễ dàng đạt cực khoái hơn.

2. Dáng đứng khi quan hệ

Để đốt cháy nhiều calo hơn, hãy thử thay đổi tư thế bò bằng cách yêu cầu người bạn trai nằm hoặc ngồi lên ghế. Sau đó, bạn gái ngồi trên . Sử dụng cơ chân của bạn làm nền tảng sức mạnh khi thực hiện chuyển động lên xuống. Tư thế này được gọi là bài tập giống như squat vì nó vừa tăng cường sức mạnh cho gân kheo và cơ mông.

3. Tư thế doggy

Phong cách doggy truyền thống khiến bạn sẽ thấy kích thích hơn . Tuy nhiên, lượng calo đốt cháy có thể tăng lên gấp bội khi bạn lắc hông và lưng khi đối tác của bạn bắt đầu hành động. Để lượng calo được đốt cháy tối đa, hãy liên kết với cánh tay của bạn để duy trì sự ổn định của cơ thể. Với tư thế này, bạn cũng có thể quan hệ tình dục chất lượng hơn vì nó có thể kích thích điểm G một cách tối đa .

4. Tư thế yoga

Thử thách sự cân bằng của cơ thể với tư thế yoga này. Bắt đầu ở tư thế doggy kiểu truyền thống. Sau đó, giữ vị trí của cả hai khuỷu tay mạnh và ổn định, nhấc 1 chân lên và để bạn trai giữ chặt chân. Sau khi bàn chân của bạn nằm trong tay anh ấy, hãy để cơ thể của bạn được dựa vào bạn trai. Tư thế này đốt cháy nhiều calo hơn vì nó liên quan đến hoạt động của các cơ ở cánh tay và lưng dưới.

5. Tư thế ếch ngồi lá sen

Đối với vị trí này, hãy bảo bạn trai ngồi trên nền nhà. Bảo anh ấy ngồi co chân lại, hơi ngả người về phía sau và giữ tay trên sàn. Phần bạn ngồi trên đó với chân đặt trên sàn. Hơi ngả người ra sau và đặt tay lên cơ đầu gối của anh ấy để giữ thăng bằng. Di chuyển lên xuống bằng cơ tam đầu, bụng dưới và đùi sau.

Các tư thế này sẽ giúp bạn đốt cháy được calo nhiều hơn giống như tập thể dục và giúp bạn lên đỉnh được dễ dàng hơn.

7 Lợi ích của việc quan hệ tình dục thường xuyên khi mang thai

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể ngăn ngừa mãn kinh sớm?

6 lý do khiến phụ nữ lười quan hệ tình dục sau khi sinh con

Bất ngờ cách làm đẹp da trị mụn nhờ quan hệ tình dục thường xuyên