Trang Chủ » Mom + Baby Care » 7 cách tự nhiên để điều trị cảm cúm và ho khi mang thai!

7 cách tự nhiên để điều trị cảm cúm và ho khi mang thai!

Cảm cúm và ho khi mang thai thật sự rất khó chịu. Khi mang thai, bạn bị cảm cúm và ho nhiều hơn bình thường.

Các bà bầu đừng lo lắng, vì đây là một dấu hiệu bình thường xảy ra ở hầu hết mọi người.

Điều này được lý giải là do bạn khi mang thai, sức đề kháng giảm nhiều hơn so với trước khi mang thai, vì vậy không có gì lạ khi bạn sẽ dễ bị cảm cúm.

Tuy nhiên, khi mang thai không nên dùng thuốc linh tinh vì ảnh hưởng tới thai nhi.

Để giải quyết nỗi lo lắng của bà bầu và đảm bảo rằng cơ thể sẽ khỏi cảm cúm nhanh nhất, hãy làm theo 7 lời khuyên sau đây của chúng tôi về  những cách tự nhiên để giảm ho và cảm lạnh khi mang thai, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu trị cảm cúm từ mật ong, chanh và gừng

Đây là phương pháp trị ho từ xa xưa là mẹo của các bà các mẹ. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Các loại thảo mộc làm từ mật ong, chanh và gừng là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng tốt để điều trị cảm lạnh.

Để sử dụng làm thuốc ho, chị em chỉ cần chuẩn bị một thìa gừng nạo cho vào bát lớn chứa nước nóng sôi và để trong 5 phút.

Sau đó cho gừng đã ngâm nước nóng lọc vào ly, trộn hỗn hợp này với một thìa nước cốt chanh và một thìa mật ong.

Chỉ cần uống 3 ly 1 ngày là bệnh cảm cúm của bà bầu sẽ biến mất, phương pháp này không hề gây ảnh hưởng tới thai nhi.

2. Tỏi có thể là một loại thuốc ho tự nhiên

Loại gia vị nhà bếp này được sử dụng làm hương liệu cho thức ăn, cũng có hiệu quả trong việc xua đuổi vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi là một loại thuốc giải độc tự nhiên chống lại cảm lạnh và ho, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Ngay cả khi trong thời kỳ mang thai nếu bạn ăn tỏi sống mỗi ngày, điều này đã được chứng minh là có thể giảm hơn 60% khả năng mắc bệnh cúm.

Đối với những người bị bệnh, thường xuyên ăn tỏi có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Một mẹo đối với những bạn không thích mùi hăng của tỏi thì khi tiêu dùng có thể phết tỏi với mật ong.

3. Giấm táo có thể làm dịu cơn ho dai dẳng

Không chỉ là thần dược làm đẹp, giấm táo còn có thể là một nguyên liệu tự nhiên giúp ngăn ngừa ho và cảm lạnh cho bà bầu nếu dùng đúng liều lượng.

Đó là bởi vì giấm táo giúp cơ thể bà bầu ở trạng thái cân bằng kiềm.

Lúc này khi cơ thể bạn ở trạng thái kiềm, hầu hết các bệnh không thể phát triển trong môi trường kiềm.

Không chỉ vậy, giấm táo còn chứa vi khuẩn tốt giúp chống lại bệnh tật phát sinh trong cơ thể.

Cách dùng giấm táo để chữa ho và cảm lạnh cho bà bầu, chỉ cần pha 1-2 thìa giấm táo vào nước hoặc trà và uống ba lần một ngày.

4. Chữa ho bằng quả mọng

Ngoài hương vị thơm ngon, các loại quả mọng còn được cho là chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng tốc độ chữa bệnh, đặc biệt là quả việt quất.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể làm sạch cơ thể các độc tố gây táo bón, kích ứng cổ họng và ho và cảm lạnh.

Cách chữa ho bằng quả việt quất: có thể làm nước ép hoặc sinh tố uống hàng ngày.

5. Hành lá là một loại thuốc trị ho tự nhiên

Ngoài tỏi, một loại gia vị khác có thể ngăn ngừa cảm lạnh một cách tự nhiên là hành tây.

Điều này là do hành sống có chứa chất phytochemical giúp giữ cho đường hô hấp thông thoáng.

Cách làm rất dễ dàng : bà bầu chỉ cần cắt thêm vài lát hành tím sống vào mỗi bữa ăn hoặc làm dấm.

Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng có thể làm nước ép hành tây trộn với mật ong.

6. Lá trầu có công dụng giảm ho khi mang thai

Một nguyên liệu tự nhiên khác mà mẹ bầu có thể thử để giảm ho và cảm cúm là làm thuốc từ lá trầu không.

Cách làm rất dễ, bạn chỉ cần đun sôi lá trầu không, sau đó cho vài miếng gừng vào.

Uống nước đun sôi thường xuyên vì nước đun lá trầu không có thể làm dịu cơn ho và thành phần gừng có tác dụng làm ấm cổ họng, miệng.

7. Lá húng quế cũng có thể làm giảm cơn ho của bà bầu

Không chỉ là hương liệu thực phẩm mà lá húng quế còn có đặc tính giảm ho khan rất tốt, được xem như một loại thuốc trị ho tự nhiên cho phụ nữ đang mang thai.

Đối với mẹ nào đang bị ho khan thì rất dễ dàng, hãy uống thường xuyên nước đun sôi có pha một thìa lá húng quế mỗi lần uống.

Trên đây là những nguyên liệu thiên nhiên an toàn cho bà bầu để điều trị cảm lạnh mà có thể dễ dàng tìm thấy ở nhà bếp. Sử dụng chúng liên tục hàng ngày để giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng bạn nhé.

Mặc dù là an toàn cho việc ăn uống hàng ngày, nhưng bạn nên sử dụng 7 thành phần tự nhiên ở trên với mức độ vừa đủ và không quá mức. Vì đây là nguyên liệu thiên nhiên nên nó sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng ban đầu hiệu quả.

Nếu những cơn ho và cảm lạnh mà bạn mắc phải vẫn không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nhé.

Post navigation

Đây là điều bạn nên chú ý nếu bị huyết áp thấp khi mang thai

Có đúng là quan hệ tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ giúp chuyển dạ sớm?

6 lợi ích của mật ong cỏ ba lá cho phụ nữ mang thai