Trang Chủ » Sinh lý » 7 Lầm tưởng hoang đường về tinh trùng và sự thật ngã ngửa

7 Lầm tưởng hoang đường về tinh trùng và sự thật ngã ngửa

Rất nhiều người lầm tưởng về hoạt động cũng như công dụng của tinh trùng nam giới.

Khi nói đến tình dục, vẫn còn nhiều người tin vào những thông tin đồn thổi trên mạng mà chưa xác minh sự thật. Vì vậy, rất nhiều người lầm tưởng về những điều hoang đường này khiến ảnh hưởng đến kế hoạch sinh nở cũng như sức khỏe bản thân.

Có rất nhiều thông tin thú vị về tình dục, bao gồm cả về tinh trùng. Thậm chí đã từng có thông tin rầm rộ trên mạng là nếu có tinh trùng trong hồ bơi thì phụ nữ bơi chung hồ bơi có thể mang thai.

Điều này là hoang đường và nếu không lý giả chính xác sẽ khiến cộng đồng hoang mang, dẫn đến nhận thức sai lầm.

Dước đây chúng tôi sẽ tổng hợp 7 sự thật chính xác về tinh trùng để bạn đọc nắm được thông tin từ các nguồn nghiên cứu tin cậy. IFrame

1. Tinh trùng dính vào da âm đạo có thể khiến bạn mang thai

Đây là một câu chuyện hoang đường và khiến nhiều người tin nó là sự thật, đến mức một số người ngại chạm vào tinh trùng vì sợ mang thai. Rất nhiều người lo ngại rằng tinh trùng dính vào da bên ngoài âm đạo vẫn có thể khiến phụ nữ mang thai.

Trên thực tế, tinh trùng có thể sống lâu, thậm chí nhiều ngày nhưng ở một số nơi nhất định. Đặc biệt là ở trong môi trường âm đạo.

Nếu ở ngoài cơ thể, kể cả ngoài da, tinh trùng có thể chết trong vài phút do các yếu tố môi trường không hỗ trợ chúng.

Vì vậy, việc chạm da vào tinh trùng sẽ không thể khiến bạn có thai.

2. Tinh trùng khỏe là đặc

Đây là điều khiến rất nhiều nam giới cảm thấy tự ti. Rất nhiều thông tin trên mạng internet, facebook cho rằng tinh trùng dày có nghĩa là chất lượng tốt và khả năng thụ tinh cao hơn.

Thực tế, độ nhớt của tinh dịch không phải là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Bất kể hình thức đặc hay lỏng của tinh trùng được tạo ra trong quá trình xuất tinh, nó vẫn cần sự trợ giúp của hệ thống sinh sản nữ để di chuyển đến gặp trứng.

Tinh trùng khi đi vào âm đạo sẽ được bảo vệ bởi chất nhầy tử cung. Chất nhầy này sẽ tìm kiếm tinh trùng hoàn hảo, phù hợp để thụ tinh với trứng. IFrame

3. Nuốt tinh trùng có thể mang thai

Nhiều cặp đôi thích quan hệ tình dục bằng miệng. Không ít người trong số những người đàn ông thích xuất tinh vào miệng của bạn tình và nhiều người thích nuốt chúng.

Điều này đã từng là một chủ đề bàn tán trên mạng và nhiều người nói rằng nuốt tinh trùng có thể làm cho phụ nữ có thai.

Nhưng thực tế là, việc mang thai không thể xảy ra nếu tinh trùng đi vào từ bất kỳ nơi nào khác ngoài âm đạo. Để có thai, cần phải có sự thâm nhập dương vật vào cổ tử cung.

Trong khi đó, nếu đi qua đường miệng, nó sẽ di chuyển đến quá trình tiêu hóa và cuối cùng ở ruột già. Các chất trong quá trình tiêu hóa cũng có thể giết chết tinh trùng trực tiếp khiến chúng không thể hoạt động bình thường.

Sự thật nuốt tinh trùng sẽ không làm bạn mang thai.

4. Mọi tế bào tinh trùng phải khỏe mạnh

Nhiều người nghĩ rằng, khi một người đàn ông có thể xuấ tinh, có nghĩa là tinh trùng được giải phóng đều khỏe mạnh. Trên thực tế, các tế bào tinh trùng của nam giới có thể ở trạng thái không khỏe mạnh và không hoàn hảo.

Nếu bạn có lối sống không lành mạnh hoặc mắc một số bệnh lý thì rất có thể nhiều tinh trùng được tạo ra bị lỗi khiến cho quá trình thụ tinh không diễn ra.

Ví dụ về tinh trùng bị lỗi bao gồm đầu tinh trùng không hoàn hảo, hình dạng đuôi kỳ lạ và một phần không hoàn chỉnh của tinh trùng, tinh trùng bị loãng như nước.

Tất nhiên điều này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cần sự can thiệp từ y tế để kiểm tra chất lượng tinh trùng.

5. Chất lỏng xuất trước tinh trùng sẽ không có thai

Nhiều người nghĩ rằng đàn ông chỉ xuất tinh một lần. Trên thực tế, cũng có những chất lỏng trong suốt chảy ra trong quá trình trước khi xuất tinh.

Chất lỏng này được coi là không thể mang thai, mặc dù, nó có thể chứa tinh trùng khỏe mạnh.

Kết quả của một nghiên cứu năm 2010 cho thấy 37% mẫu chất lỏng trước xuất tinh của nam giới chứa tinh trùng khỏe mạnh. Hơn nữa, trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016, ít nhất 17% trong số 42 người đàn ông trước khi xuất tinh, tinh dịch xuất ra có chứa tinh trùng hoạt động.

Vì vậy đừng lầm tưởng rằng không xuất tinh thì không có thai nhé.

6. Tinh trùng bơi như vận động viên Olympic

Nhiều người nói rằng chỉ có tinh trùng đến được buồng trứng nhanh nhất mới thắng và có thể thụ tinh.

Thực tế không phải như vậy. Theo báo y tế, cuộc thi tinh trùng bơi không thể diễn ra nếu không có sự trợ giúp của chất nhầy trong cơ quan sinh sản nữ. Tinh trùng có thể bơi tự do, nhưng nó vẫn sẽ được trợ giúp bởi các cơ của tử cung và chất nhầy âm đạo.

7. Tinh trùng có thể khiến bạn trẻ lâu

Tinh trùng giúp da mặt đẹp hơn

Chính xác là như vậy. Bản thân tinh trùng có chứa các thành phần vitamin C, kẽm, protein, cholesterol và natri.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó thường xuyên sẽ giúp trẻ lâu thì điều này không chính xác.

Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị dị ứng với tinh trùng và gây khó chịu trên da mặt.

Vẫn có nhiều nguồn thực phẩm giàu protein và collagen giúp da mặt tươi trẻ và hiệu quả hơn cả tinh trùng như sữa chua, hoa quả, rau xanh,….

Trên đây là 7 lầm tưởng về tinh trùng và sự thật về chúng. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn để có cái nhìn chính xác hơn về công dụng của tinh trùng.

Nhiều nam giới khó có con là do nguyên nhân này, đọc ngay để biết đường tránh

5 Nguy hiểm tiềm ẩn khi bà bầu bị huyết áp cao, Hãy Cẩn Thận

9 Căn bệnh về tinh trùng gây vô sinh mà nam giới nên đề phòng

Cải thiện sức khỏe tinh trùng để mau chóng có con bằng cách thực hiện 7 cách này!