Trang Chủ » Mom + Baby Care » Các Bà Mẹ Cho Con bú Có Thể Dùng Thuốc Giảm Cân không?

Các Bà Mẹ Cho Con bú Có Thể Dùng Thuốc Giảm Cân không?

Nhiều phụ nữ cố gắng giảm cân nhanh chóng sau khi sinh con. Đương nhiên là hầu hết mọi người cảm thấy mất kiên nhẫn với quá trình giảm cân sau sinh vì quá trình này rất chậm. Nhiều phương pháp khác nhau được phụ nữ sử dụng để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Kể cả việc uống thuốc giảm cân.

Thực phẩm giảm cân hoặc các loại thuốc đốt cháy chất béo, và thường được kèm theo chế độ ăn uống, chứa nhiều thành phần chất kích thích, nó được xây dựng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên bà mẹ đang cho con bú có được dùng thuốc giảm cân không?

Sau đây, chúng tôi sẽ tóm tắt những thông tin cần thiết về tác động của thuốc giảm cân đối với các bà mẹ cho con bú. Cùng theo dõi để biết được bà mẹ cho con bú có nên uống thuốc giảm cân không nhé.

IFrame

Thành phần có trong thuốc giảm cân có hại cho sức khỏe?

Hầu hết các loại thuốc đốt cháy mỡ và giảm cân đều sử dụng chất kích thích, bao gồm cả caffeine trong đó. Một thành phần phổ biến khác trong các loại thuốc giảm cân là phenylpropanolamine hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn.

Trong các loại thuốc tiêu mỡ nhập khẩu từ nước ngoài thường có thành phần ma hoàng. Thành phần này đã bị FDA cấm , nhưng vẫn được tìm thấy rộng rãi trong thành phần của một số loại thuốc ăn kiêng hoặc thuốc đốt mỡ bán trực tuyến.

Bà mẹ cho con bú có uống thuốc giảm cân được không?

Nếu bạn hiện đang cho con bú, thuốc giảm cân sẽ có tác dụng xấu hơn là bạn ăn kiêng. Các thành phần có trong nó có thể trộn lẫn với sữa mẹ và rất nguy hiểm nếu trẻ uống vào.

Có một số thành phần trong thuốc giảm cân đi qua sữa mẹ và chưa được thử nghiệm trên trẻ sơ sinh. Ví dụ caffein và ma hoàng. Vì vậy, vẫn chưa biết liệu những thành phần này có an toàn cho trẻ ăn hay không. Nhưng rất có thể những thành phần này có thể gây nguy hiểm nếu bé vô tình ăn phải.

Nguy hiểm khi uống thuốc giảm cân đối với bà mẹ cho con bú

Không chỉ nguy hiểm cho trẻ bú sữa mẹ khi người mẹ dùng thuốc giảm cân, bản thân loại thuốc này cũng có thể gây nguy hiểm cho người mẹ. Phenylpropanolamine thường có trong loại thuốc tiêu mỡ này có thể gây đột quỵ. Trong khi ephedrin bị nghi ngờ là tác nhân gây cao huyết áp và co giật. Nếu một người mẹ cho con bú đã gặp phải các tác dụng phụ nguy hiểm của những loại thuốc này, cô ấy có thể không thể tiếp tục cho con bú sữa mẹ được.

Vì vậy cần cẩn trọng trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc giảm cân ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ

Thuốc giảm cân có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn để bạn có thể giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thuốc đốt mỡ này cũng có thể cản trở khả năng sản xuất đủ sữa của cơ thể. Trên thực tế, các bà mẹ cho con bú cần thêm năng lượng để sản xuất sữa mẹ cho con.

Nếu một bà mẹ đang cho con bú giảm cân quá nhanh do thuốc giảm cân hoặc các chế độ ăn kiêng khác, cơ thể của bà mẹ có thể không có đủ năng lượng để sản xuất một lượng sữa mẹ tốt.

Cho con bú giúp giảm cân

Nếu bạn đang cho con bú, bạn thực sự không cần ăn kiêng hoặc uống thuốc giảm cân với mục đích đốt cháy chất béo trong cơ thể mẹ. Bởi vì cơ thể mẹ tự đốt cháy thêm calo chỉ bằng cách cho con bú hoặc hút sữa.

Theo báo cáo từ Bộ y tế, thực sự khuyến cáo rằng các bà mẹ đang cho con bú nên ăn các thực phẩm bổ sung để đáp ứng nhu cầu đốt cháy thêm calo trong khi cho con bú, ngay cả khi họ đang cố gắng giảm cân. Năng lượng cần thiết để tạo ra sữa mẹ là khá lớn. Kết quả là, những bà mẹ cho con bú sẽ giảm cân đáng kể so với những bà mẹ cung cấp sữa công thức.

Làm thế nào để giảm cân mà không cần uống thuốc

Thay vì dùng thuốc giảm cân, hãy ăn nhiều khẩu phần nhỏ và tập thể dục thường xuyên 3-4 lần một tuần để giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Ăn các phần nhỏ thường xuyên vì điều này có thể làm tăng sự trao đổi chất mà không gây ra tác dụng phụ.

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng bạn mất chín tháng để tăng cân cho em bé của bạn, vì vậy bạn sẽ cần thời gian tương tự để giảm cân. Nó phụ thuộc vào sự trao đổi chất của bạn, mức độ bạn cho con bú và mức độ hoạt động thể chất của bạn.

Đó là những sự thật phũ phàng về sự an toàn của việc dùng thuốc ăn kiêng khi mẹ đang cho con bú. Uống thuốc giảm cân tác động vô cùng nguy hiểm tới con nếu bạn đang cho con bú chính vì vậy nên thận trọng và không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào bạn nhé. Tuy nhiên các bà mẹ cho con bú sẽ trở lại cân nặng bình thường trong khoảng sáu tháng đến một năm sau khi sinh vì vậy hãy kiên nhẫn và tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này với con bạn nhé. Điều quan trọng là hai mẹ con luôn khỏe mạnh. Đừng quá lo lắng về cân nặng vì bạn hoàn toàn có thể giảm cân lành mạnh mà không cần uống thuốc bạn nhé.

4 Cách giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn cho người gầy

Cách giảm cân cực thú vị với 30+ tip giảm cân được khoa học chứng minh

12 cách giảm cân cực nhanh và dễ mà không cần tập thể dục

Giảm 11 kg trong 14 ngày thông qua chế độ ăn kiêng bằng trứng luộc