Trang Chủ » Mom + Baby Care » Cảnh báo sảy thai nếu ăn 8 loại trái cây này

Cảnh báo sảy thai nếu ăn 8 loại trái cây này

Có rất nhiều loại trái cây và rau củ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có những loại trái cây mà phụ nữ không nên ăn khi mang thai.

Một trong những điều quan trọng nhất khi mang thai là chế độ ăn uống. Tất nhiên, thực phẩm nạp vào cơ thể khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vì lý do này, cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm tốt để hỗ trợ thai kỳ.

Chú ý đến khẩu phần ăn là một điều quan trọng, đặc biệt là khi mang thai, mẹ không chỉ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mình mà còn cho cả thai nhi. Để có được dinh dưỡng tốt, tất nhiên bạn phải ăn những thực phẩm lành mạnh.

Ngoài ra, bạn cần biết liệu thực phẩm bạn ăn có an toàn cho thai kỳ hay không. Vì những sai lầm trong ăn uống có thể khiến thai nhi và cơ thể của mẹ trong tương lai gặp nguy hiểm.

Khi mang thai, mẹ nên ăn nhiều rau củ quả để đủ dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi. Nhưng dường như không phải tất cả các loại rau đều tốt. Mẹ cần tìm hiểu những loại rau không nên ăn khi mang thai.

Trái cây là một loại thực phẩm rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng không phải tất cả các loại trái cây đều tốt vì chúng có thể có tác động tiêu cực đến thai nhi?

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các loại trái cây và rau củ cấm ăn khi mang thai, trong số này có nhiều loại trái cây bà bầu rất hay nhầm lẫn và ăn vào thường xuyên gây hậu quả nghiêm trọng.

IFrame

1. Quả me

 

Bà bầu có thể ngạc nhiên khi thấy me trong danh sách này. Mặc dù thường được sử dụng như một loại thuốc giảm buồn nôn khi mang thai, me không tốt cho dạ con vì nó rất giàu vitamin C. Việc hấp thụ quá nhiều vitamin C từ me có thể ngăn chặn việc sản xuất hormone progesterone, rất quan trọng trong việc hỗ trợ mang thai.

Thiếu hụt progesterone có thể gây sẩy thai, sinh non và tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, mẹ cố gắng không ăn quả me khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mẹ nhé.

2. Dứa

 

Từ lâu, người ta đã tin rằng ăn dứa có chủ đích gây phá thai, vì dứa chứa nhiều enzyme bromelain hoạt động bằng cách phá vỡ protein và làm suy yếu cổ tử cung. Vì vậy, nó có thể gây ra các cơn co thắt sớm và thậm chí là sẩy thai.

Không chỉ vậy, mẹ nào mắc bệnh tiểu đường cũng cần hết sức lưu ý vì dứa chứa nhiều đường.

3. Mướp đắng

Khổ qua là một loại rau được nhiều người biết đến với vị đắng nhưng nhiều người vẫn yêu thích trái này.

Mẹ hãy nhớ tránh ăn mướp đắng vì loại quả này có chứa quinine, saponic glycoside và morodicine khi được cơ thể hấp thụ có thể gây buồn nôn, phát ban, tiêu chảy và đau bụng.

Bạn chắc chắn không muốn tình trạng thai nghén của mình có vấn đề, vì vậy, trước tiên bạn nên tránh xa mướp đắng. Ngoài những rối loạn trên, mướp đắng có thể làm sinh non, sảy thai.

Sinh non chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển các cơ quan trong cơ thể của bé, vì vậy mẹ nên tránh xa loại rau này, mẹ nhé!

 

4. Đu đủ

Mặc dù giàu chất dinh dưỡng và vitamin A, B, C tốt cho cơ thể nhưng thực tế thì đu đủ lại không được khuyến khích cho bà bầu ăn. Loại quả này chứa nhiều nhựa mủ  có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, chảy máu và thậm chí là sẩy thai.

Hàm lượng papain trong nó cũng thường gây ra các phản ứng dị ứng và làm tổn hại đến quá trình phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn từ 3 tháng cuối đến cuối thai kỳ.

5. Chuối

 

Thực tế, chuối không quá nguy hiểm cho thai kỳ. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng gây tác động tiêu cực trong những điều kiện nhất định.

Hãy lưu ý rằng nhiệt độ cơ thể quá cao khi mang thai sẽ không tốt cho bạn và thai nhi. Chuối có chứa chitinase , một chất latex dễ gây ra các phản ứng dị ứng và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, loại quả này cũng chứa nhiều đường nên các bà mẹ mắc bệnh tiểu đường cần tránh ăn.

 

6. Rau sống chứa thuốc trừ sâu có nguy cơ gây sẩy thai

 

Ăn rau sống kèm gà rán, cá, và những món khác chắc chắn sẽ ngon. Đối với những bạn thích ăn bổ sung rau sống thì nên tránh trước khi mang thai.

Người ta sợ các loại rau sống như bắp cải, dưa leo,… rửa không sạch. Thuốc trừ sâu trong các loại rau này giúp rau mọc nhanh hơn và tươi lâu hơn, thuốc trừ sâu là những chất hóa học gây độc và nguy hiểm nếu xâm nhập vào cơ thể.

Khi thai còn nhỏ, nguy cơ sẩy thai rất cao, các rối loạn khác nhau do rau sống có thể làm trầm trọng thêm điều này. Ăn rau sống tương đương với việc bạn phải chịu rủi ro cho sức khỏe của cơ thể mẹ và thai nhi trong tương lai.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tránh ăn rau sống, khi muốn ăn phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn để thai kỳ không gặp phải những xáo trộn.

7. Thai kỳ sẽ bị gián đoạn nếu bạn ăn quá nhiều giá đỗ

Được biết giá đỗ có thể làm cho cơ thể dễ tăng cân hơn, ngoài ra loại rau này ăn rất ngon.

Tuy nhiên, khi mang thai bạn không được phép ăn những loại rau này . Vì giá đỗ được biết đến là một loại rau hay phun thuốc kích thích tăng trưởng.

Người ta cũng hiểu rằng nông dân thường sử dụng thuốc trừ sâu để bảo vệ cây trồng của họ khỏi sâu bệnh. Không vệ sinh giá đỗ đúng cách sẽ làm nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật

Chính điều đó đã khiến cho giá đỗ không được khuyến khích cho bà bầu ăn, cũng tương tự như đưa chất độc vào cơ thể.

8. Vi sinh vẫn còn sống trong rau muống nấu chín một nửa

 

Đối với những bạn thích ăn rau muống thì chắc hẳn cũng biết hương vị thơm ngon của loại rau này không thể thay thế bằng các loại rau khác. Tuy nhiên, khi mang thai đứa con thân yêu, bạn nên cẩn thận nấu kỹ trước.

Nếu bạn ăn rau muống không được nấu chín kỹ, các vi khuẩn sẽ đọng lại trong các loại rau này. Rất khó nhìn thấy các vi khuẩn nhỏ, vì vậy trước tiên bạn nên tránh ăn rau muống

Vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cơ thể dẫn đến tử vong, các vấn đề sức khỏe có thể sẽ khiến bạn và đứa con tương lai của bạn gặp nguy hiểm.

Đó là một số loại rau mà bạn nên tránh và ngừng ăn vì chúng rất nguy hiểm cho thai kỳ của bạn.

Tiếp tục duy trì một chế độ dinh dưỡng tốt và đúng cách để cơ thể và em bé tương lai khỏe mạnh cho đến khi chào đời. Hy vọng rằng điều này là hữu ích!

Đó là 8 loại trái cây và rau cấm khi mang thai mà bạn nên tránh. Tất cả các loại trái cây trên vẫn có lợi ích nếu ăn chúng với lượng nhỏ, nhưng tốt hơn là nên tránh vì những tác động tiêu cực tiềm ẩn mà chúng có thể gây ra.

Vui lòng tham khảo thêm về khẩu phần trái cây tốt cho bạn khi mang thai với bác sĩ sản khoa nhé.

Ngoài stress, 7 điều này còn là nguyên nhân gây sẩy thai