Lợi ích của tỏi nướng có thể ngăn ngừa viêm đường tiết niệu?

Ăn tỏi nướng rất tốt cho điều trị viêm đường tiết niệu.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với tỏi, tỏi là một trong những nguyên liệu thường được dùng làm gia vị trong nấu ăn. Nấu bất kỳ món ăn nào với tỏi cũng giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Tỏi chứa 4 calo, 1 gam carbohydrate, 5 ml canxi, chất chống oxy hóa và axit amin. Chế biến tỏi cũng có thể được đốt cháy với cách chế biến này sẽ làm cho tỏi ngon hơn để ăn.

Ngoài ra, tỏi nướng còn có nhiều lợi ích hơn tỏi tươi được chế biến thành thức ăn.

Muốn biết tỏi nướng có công dụng như thế nào, cùng xem những thông tin chúng tôi đã tổng hợp, các bạn cùng nghe nhé!

1. Giảm mức cholesterol cao trong cơ thể

Bạn có thể giảm lượng cholesterol trong cơ thể bằng cách ăn tỏi nướng, tỏi có chứa hợp chất allicin có thể làm bạn ít bị nhiễm cholesterol hơn.

Ngoài ra còn có nhiều cách bạn có thể trộn tỏi nướng vào nấu ăn hoặc ăn trực tiếp.

Ngoài việc luôn được sử dụng như một loại gia vị, tỏi còn rất hữu ích cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên nó có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể.

2. Duy trì và tăng sức bền

 

Tỏi nướng có chứa chất dinh dưỡng thực vật có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Ngoài ra, ăn tỏi cũng có thể ngăn chặn sự can thiệp vào DNA.

Nếu bạn tránh được căng thẳng thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ khỏe hơn và ăn hành tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi cháy cũng ngon hơn.

Chà, ăn tỏi có nghĩa là cơ thể bạn sẽ chống lại bệnh tật và khỏe mạnh hơn.

3. Điều trị viêm đườngg tiết niệu

 

Nhiễm trùng bàng quang là do sự phát triển của vi khuẩn pseudomonas aeruginosa, ăn tỏi nướng có thể làm giảm nguy cơ phát triển viêm đường tiết niệu.

Thực sự có nhiều cách để tránh các bệnh về đường tiết niệu, một trong số đó là ăn tỏi.

Không những có thể tránh và chữa được bệnh tử cung mà tỏi còn có thể tiêu diệt ký sinh trùng của các vi sinh vật khác có thể gây hại cho sức khỏe của cơ thể.

4. Trung hòa chất độc kim loại trong máu

 

Nếu tỏi bị đốt cháy, nó sẽ tạo ra các hợp chất lưu huỳnh, lưu huỳnh do quá trình đốt cháy tạo ra có thể làm giảm mức độ chì chảy trong máu.

Điều này có thể ngăn ngừa các triệu chứng ngộ độc mà bạn gặp phải như huyết áp và đau đầu. Nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được lợi ích này nếu tiếp tục dùng tỏi nướng.

Ngoài ra, ăn tỏi và hành tây còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thụ sắt và kẽm trong cơ thể.

5. Có thể ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư

 

Chất chống oxy hóa và lưu huỳnh khiến tỏi có khả năng ngăn ngừa ung thư, vì những thành phần này có thể chống lại các chất độc hại gây ung thư.

Nghiên cứu của Viện Linus Pauling cho biết các chất dinh dưỡng trong tỏi có thể chống lại các tế bào ung thư trước khi chúng trở nên trầm trọng hơn và gây hại cho cơ thể.

Wow, hóa ra có nhiều lợi ích như vậy, và bằng cách ăn tỏi nướng bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như trên. Cách chế biến món tỏi nướng cũng giúp món ăn có vị ngọt và ngon hơn, bạn biết không!

5 cách để bảo quản hành tỏi tại nhà

Nếu bảo quản sai cách, hành tỏi có thể bị thối

Hành và tỏi là một trong những nguyên liệu cơ bản quan trọng nhất trong nấu ăn. Trong thực tế, hầu như luôn luôn có trong mỗi nhà bếp.

Thật không may, nếu sai lầm khi cất giữ hành tỏi quá lâu trong bếp, chúng sẽ bị thối rữa.

Chất lượng của hành tây không được tươi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn bạn làm.

Nhưng những vấn đề như vậy có thể tránh được miễn là bạn biết 5 cách đúng để bảo quản hành tỏi tại nhà.

1. Cắt hành tây với số lượng lớn

 

Để hành tây tươi lâu hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng thì bạn hãy băm nhỏ hành tây.

Sau đó trộn với một ít dầu ăn, cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, hành sẽ để được đến 10 ngày.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể bảo quản hành tím băm nhỏ trong ngăn đá.

Khi đi nấu, bạn có thể lấy hành tím thái miếng vừa ăn.

2. Phi thơm hành khô, tỏi khô

Nhận thức được công dụng quan trọng của hành và tỏi, nhiều người đã mua chúng về với số lượng lớn.

Và không lạ gì khi hành tây chiên và tỏi chiên là một hương liệu thực phẩm.

Để hành tỏi có thể để được lâu thì bạn hãy làm những món chiên.

Thái mỏng hành khô, tỏi khô, sau đó xào với lửa nhỏ. Nếu có, hãy để ráo nước và cất vào hộp kín để luôn giữ được độ giòn.

3. Xay nhuyễn hành tây và nấu cho đến khi chín

Khi bạn muốn dự trữ một lượng lớn hẹ tây, tốt nhất bạn nên nghiền hành tây và nấu cho đến khi hành chín.

Sau đó chuyển phần hành tây đã xay vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản này giúp cho hành có thể để được đến 1 tháng.

Bằng cách sử dụng phương pháp bảo quản này,chế biến hành vẫn giữ nguyên được mùi vị

4. Bóc vỏ và bảo quản trong tủ lạnh ở 4ºC

 

Bảo quản hành tây đúng cách sẽ giúp hành tươi lâu hơn.

Cách tiếp theo bạn có thể làm là để dành phần hành đã bóc vỏ.

Bảo quản hành tây đã bóc vỏ trong hộp kín trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4ºC hoặc thấp hơn để tránh nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

Với điều kiện này, nó có thể duy trì độ tươi của hành lên đến 1-2 tuần.

5. Bảo quản hành tỏi trong giỏ xốp

Trên thực tế, không nên bảo quản hành tỏi ở những nơi ẩm ướt.

Tình trạng này khiến hành tỏi hấp thụ nhiều độ ẩm và khiến hành nhanh bị thối.

Sau khi mua hành tỏi về, bạn hãy rửa ngay và bảo quản trong rổ xốp. Sau đó để nó thoát khí.

Ngoài ra, để hành tỏi tránh xa tất cả các loại rau khác để chúng không nhanh bị thối.

Bằng cách bảo quản như vậy, hành tỏi có thể để được đến 2 tháng.

Đó là 5 cách bảo quản hành tỏi mà bạn có thể tự thực hành tại nhà. Với kỹ thuật bảo quản đúng, chúng có thể giữ được trạng thái tốt nhất trong 30 ngày. Chúc các bạn thành công

Exit mobile version