Trang Chủ » Sinh lý » Nuốt tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Nuốt tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Nuốt tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, vì vậy hãy quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su

Một số phụ nữ có sở thích nuốt tinh trùng khi quan hệ tình dục bằng miệng. Nhưng lại có những phụ nữ không dám nuốt hoặc cảm thấy buồn nôn, đó là do sở thích của mỗi người khác nhau.

Mặc dù có thể làm tăng cảm giác khi quan hệ nhưng việc nuốt tinh trùng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Tinh trùng có trong chất lỏng hoặc tinh dịch màu trắng này được cho là có nguy cơ gây hại cho cơ thể cả tốt lẫn xấu.

Nếu bạn thích nuốt tinh trùng của bạn tình khi quan hệ, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được lợi ích và tác hại của việc nuốt tinh trùng.

1. Tinh trùng giúp cải thiện tâm trạng vì nó có đặc tính chống trầm cảm tự nhiên

Ăn tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là cải thiện tâm trạng. Điều này được công nhận vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể có các đặc tính chống trầm cảm tự nhiên trong tinh dịch chứa trong tinh trùng.

Những thuốc chống trầm cảm này bao gồm endorphin, estrone, prolactin, oxytocin, hormone giải phóng thyrotropin và serotonin.

Một nghiên cứu năm 2019 được thực hiện bởi Đại học Bang New York cho thấy những phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch có tâm trạng tốt hơn và ít triệu chứng trầm cảm hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này nên được thực hiện với một số lượng nhỏ người tham gia. Và, mặc dù kết quả của nghiên cứu này ủng hộ tinh dịch như một loại thuốc chống trầm cảm, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh cho thấy việc giảm trầm cảm liên quan đến các hoạt động tình dục nói chung.

Vì vậy, thay vì tập trung vào việc nuốt tinh trùng để cải thiện tâm trạng, tốt hơn hết bạn nên quan hệ với bạn tình, thủ dâm và tăng khoái cảm.

Và nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy tham khảo ý kiến ​​của một gia đình hoặc các chuyên gia tình dục đáng tin cậy để được giúp đỡ khi bạn cần.

2.Tinh trùng làm giảm căng thẳng vì có các đặc tính của hormone oxytocin và progesterone

Cùng với nghiên cứu cho thấy bằng chứng về đặc tính chống trầm cảm tự nhiên của tinh dịch, một số người tin rằng tinh trùng trong tinh dịch cũng có đặc tính giảm căng thẳng.

Nghiên cứu này bắt nguồn từ các đặc tính cải thiện tâm trạng của oxytocin và hormone progesterone có trong tinh dịch.

Người ta cũng cho rằng vitamin C và các chất chống oxy hóa khác có trong tinh dịch có thể giúp giảm tổn thương bằng cách chống lại stress oxy hóa trong tinh dịch.

Thực ra chuyện nuốt phải tinh trùng có ảnh hưởng đến sức khỏe trong trường hợp này là rất hiếm. Nhưng, có những trường hợp dị ứng phát sinh sau khi nuốt phải tinh trùng xảy ra do thành phần protein trong đó hay thường được gọi là quá mẫn huyết tương (HSP).

Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa, đỏ, sưng, đau, phát ban và khó thở. Điều này thường xảy ra khoảng 20-30 phút sau khi tiếp xúc hoặc nuốt tinh trùng. Các triệu chứng này có thể khác nhau ở mỗi người.

Nếu bạn gặp phải phản ứng dị ứng gây khó chịu hoặc nghiêm trọng sau khi nuốt tinh trùng, bạn nên đến ngay bệnh viện hoặc dịch vụ y tế gần nhất để được điều trị ngay trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

4. Nuốt tinh trùng có thể lây bệnh truyền nhiễm

Bị bệnh lây qua đường tình dục là một trong những ảnh hưởng sức khỏe do việc nuốt tinh trùng.

Cũng giống như quan hệ tình dục không dùng bao cao su, nuốt tinh trùng có trong tinh dịch cũng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm nếu bạn tình của bạn mắc bệnh này.

Giáo sư Nguyễn Văn Thành, một nhà chuyên khoa học chuyên về sức khỏe tình dục nam giới tại Bệnh viện Y nói rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, HPV và HIV là một nguy cơ tiềm ẩn sau khi nuốt tinh trùng.

Một người vẫn có nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục bằng miệng, các bệnh nhiễm trùng da kề da như mụn rộp cũng có thể xảy ra do nuốt tinh trùng.

Vì vậy, ở đây bao cao su rất hữu ích để giảm nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn trai không bị bệnh truyền nhiễm, bác sĩ cho rằng hoạt động nuốt tinh trùng này không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của một người.

5. Nuốt tinh trùng có khả năng mang thai?

Không ít người nghĩ rằng nuốt tinh trùng có khả năng mang thai. Trên thực tế, đó là điều không thể xảy ra. Điều này là do việc mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng trong tinh dịch tiếp xúc hoặc thụ tinh với trứng.

6. Nuốt tinh trùng có bị lây Covid-19 không?

Trích dẫn từ báo Y tế, không có bằng chứng cho thấy sự lây truyền Covid-19 có thể xảy ra thông qua hoạt động này. Ngoài thực tế, một nghiên cứu đã tìm thấy thành phần virus có trong tinh dịch của một số bệnh nhân Covid-19.

Nhưng về vấn đề này, người ta cho rằng việc nuốt tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì virus Covid-19 có thể lây truyền qua các giọt tinh dịch nhỏ khi một người nào đó có quan hệ tình dục với bạn tình có thể đã nhiễm Covid-19.

Vào thời điểm nghiên cứu tinh dịch được công bố, lúc này mọi người cần suy nghĩ kỹ khi hôn hay quan hệ tình dục (kể cả quan hệ bằng miệng và nuốt tinh trùng) đối với người bị nhiễm Covid-19.

Trên đây là những điều ngạc nhiên xảy ra sau khi bạn nuốt tinh trùng nam giới khi quan hệ. Đây là một cách làm tình khá thú vị, tuy nhiên hãy đảm bảo sức khỏe bạn trai không có vấn đề gì đáng lo ngại để đảm bảo phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục nhé.

Sự thật nuốt tinh trùng nam giới có bị lây bệnh không?

Nhiều nam giới khó có con là do nguyên nhân này, đọc ngay để biết đường tránh

7 Lầm tưởng hoang đường về tinh trùng và sự thật ngã ngửa

Cải thiện sức khỏe tinh trùng để mau chóng có con bằng cách thực hiện 7 cách này!