Trang Chủ » Covid-19 » Phát hiện thêm 14 ca mắc Covid-19 mới ở Bắc Ninh

Phát hiện thêm 14 ca mắc Covid-19 mới ở Bắc Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp, nhận định tình hình tiếp tục có những diễn biến khó lường, nhất là đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) đã có 20 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Đây là ổ dịch rất phức tạp, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đêm 7-5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15 nghìn hộ dân của xã Mão Điền.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu “kép” phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế – xã hội; tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh và người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung. Sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.