Trang Chủ » Tin tức » Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson
Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson

Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson

Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson hứa hẹn đem lại tin vui cho người bệnh. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn về tính khả thi của phương pháp này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson
Phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson

Dấu hiệu chẩn đoán bệnh Parkinson

Dấu hiệu bệnh Parkinson bao gồm 4 triệu chứng chính như sau:

 • Run rẩy tứ chi: Run rẩy là dấu hiệu rõ ràng nhất để chẩn đoán bệnh Parkinson. Khi mới phát bệnh thì biểu hiện này mới chỉ xuất hiện ở 1 bên là tập trung vào ngón trỏ và ngón cái. Theo thời gian bệnh tình diễn biến phức tạp sẽ kéo xuống cả phía chân.
 • Đơ cứng cơ: đây cũng là hiện tượng phổ biến thường gặp ở người mắc bệnh Parkinson. Việc cơ bị co cứng thường xuyên sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và đau nhức.
 • Vận động bị hạn chế bởi hiện tượng rối loạn phản xạ tư thế ở người mắc bệnh Parkinson Đây là triệu chứng muộn và cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh bị tàn phế. 

Các phương pháp điều trị bệnh Parkinson

Hiện nay y học hiện đại chưa ghi nhận phương pháp nào có thể điều trị bệnh Parkinson triệt để. Hầu hết tất cả các phương pháp điều trị Parkinson theo tây y đều dừng lại ở việc làm giảm các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh Parkinson được biết đến như sau:

 • Sử dụng thuốc tây

Đối với những trường hợp nhẹ chưa nghiêm trọng các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân điều trị bệnh Parkinson bằng các loại thuốc tây. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị triệu chứng như: levodopa, carbidopa, benserazide…, các bác sĩ cũng sẽ kê thêm các loại thuốc bảo vệ thần kinh như: selegiline, thuốc chống oxy hóa, dopamin…

Lưu ý, khi sử dụng tất cả những loại thuốc này bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra để tránh tình trạng phản tác dụng.                                                                                                                                                                                                                                                                                                

 • Phẫu thuật điều trị Parkinson

Khi đã điều trị bằng thuốc mà không hiệu quả, tình trạng bệnh tình càng nghiêm trọng hơn các bác sĩ sẽ gợi ý phẫu thuật cho bệnh nhân, với điều kiện bệnh nhân không bị sa sút trí tuệ và sức khỏe phải được đảm bảo ổn định. Thế nhưng biện pháp này thường chi phí sẽ cao và chưa được thực hiện phổ biến ở Việt Nam. 

Phẫu thuật kích thích não sâu điều trị Parkinson
Phẫu thuật kích thích não sâu điều trị Parkinson
 • Sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc

Liệu pháp điều trị bệnh bằng tế bào gốc là bước ngoặt lớn trong nền y học thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo như phác đồ điều trị Parkinson bằng liệu pháp ghép tế bào gốc thì các sĩ sẽ tiêm các tế bào thần kinh có thể sản xuất được dopamine vào não để thay thế các tế bào thần kinh đã chết. Từ đó kích thích và khôi phục lại chức năng hoạt động của người bệnh. Có thể nói đây là liệu pháp điều trị parkinson khá tiềm năng và có khả thi. Tuy nhiên về chi phí giá thành của liệu pháp này khá cao nên khiến cho nhiều người bệnh phải cân nhắc.

Sử dụng sản phẩm bằng thảo dược loại bỏ căn bệnh Parkinson

Trong khi điều trị Parkinson bằng thuốc tây thì không điều trị được tận gốc mà sử dụng ứng dụng tế bào gốc lại mất khá nhiều chi phí. Thì giải pháp đẩy lùi Parkinson theo Đông y lại là liệu pháp đáng để nhiều người quan tâm.

Điều trị bệnh Parkinson theo Đông Y vừa hiệu quả lại an toàn, lành tính. Chưa kể đến công dụng của các bài thuốc Đông Y có thể hỗ trợ điều trị được tận gốc nguyên nhân gây bệnh và bồi bổ cơ thể phục hồi.

Nếu bạn đang quan tâm tới biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson theo Đông Y thì có thể tham khảo sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết của công ty Dược phẩm PQA. Đây là sản phẩm ứng dụng từ bài thuốc cổ truyền “Nhu Can Dưỡng Huyết Thang” được ghi chép lại trong sách cổ Đông Y. 

thư can dưỡng huyết

Theo Đông Y thì bệnh Parkinson là do can huyết và thận âm bị suy yếu. Huyết kém khiến cho các khớp và các mạch máu bị co rút lại dẫn đến tình trạng co cứng và run giật. Tỳ và thận bị hư tổn nên không thể hóa giải được thủy dịch trong cơ thể, khiến thủy dịch bị tích tụ lại thành đờm. 

Thành phần của PQA Thư Can Dưỡng Huyết sẽ bao gồm các dược liệu quý sau:

 • Đương quy có công dụng bổ huyết, hoạt huyết điều trị các chứng huyết hư.
 • Câu đằng có công dụng bình can, tức phong, trấn kinh.
 • Cúc hoa có công dụng tán phong thấp, thanh đầu, giải độc.
 • Sinh địa có công dụng thanh nhiệt, lương huyết.
 • Bạch thược có công dụng bổ huyết, dưỡng âm, thư cân, bình can, chỉ thống.
 • Câu kỳ có công dụng bổ can thận, ích tinh, sáng mắt,
 • Đan bì có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, hoạt huyết hóa ứ.
 • Tang chi có công dụng trừ phong thấp, thông lợi khớp.
Sản phẩm được Bộ y tế cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Sản phẩm được Bộ y tế cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Như vậy trên đây là thông tin về phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson và PQA Thư Can Dưỡng Huyết sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả. Để có thể đặt mua được sản phẩm chính hãng các bạn vui lòng liên trực tiếp tới số hotline 0818.288.717 hoặc để lại số điện thoại ở website https://thuocnampqa.vn/, Chuyên gia của Dược phẩm PQA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.