Trang Chủ » Mom + Baby Care » Quan hệ tình dục khi mang thai trong tam cá nguyệt thứ 2 vẫn an toàn?

Quan hệ tình dục khi mang thai trong tam cá nguyệt thứ 2 vẫn an toàn?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh chuyện quan hệ tình dục khi mang thai.

Nhiều bà bầu cảm thấy ngại quan hệ tình dục với chồng trong tam cá nguyệt thứ hai.

Ba tháng giữa thai kỳ là một bước ngoặt mới trong quá trình mang thai. Bên cạnh tình trạng cơ thể thay đổi để dễ chịu hơn so với 3 tháng đầu thai kỳ thì trong 3 tháng giữa thai kỳ này bạn cũng có thể bị tăng ham muốn tình dục.

Đây là điều bình thường, nhưng cũng thường là câu hỏi của các cặp vợ chồng sắp cưới. Quan hệ tình dục khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ 2 liệu có an toàn không?

Trong giai đoạn này, phụ nữ mang thai không còn thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, chuột rút, chóng mặt và nhiều vấn đề khó chịu khác trong ba tháng đầu.

Trong khi tình trạng bụng chưa to hẳn, cơ thể khi mang thai sẽ có ham muốn tình dục chậm lại kể từ khi bắt đầu mang thai.

Có một số nguyên nhân làm cho cảm giác hưng phấn này xuất hiện trong quý thứ hai của thai kỳ, bao gồm:

  • Sự gia tăng hormone estrogen có thể làm tăng lưu lượng máu đến vùng kín. Sự gia tăng lưu lượng máu này sẽ dẫn đến tăng độ nhạy cảm ở khu vực này.
  • Sự sản xuất dịch âm đạo tăng lên ở âm đạo để thực hiện quan hệ tình dục dễ dàng hơn.
  • Ngực phát triển lớn hơn và nhạy cảm hơn. Những thay đổi này dẫn đến sự gia tăng ham muốn quan hệ.

Ham muốn tình dục xảy ra là sự gia tăng năng lượng trong ba tháng thứ hai của thai kỳ. Ngoài ra, lượng máu đến vùng nhạy cảm cũng ngày càng mạnh hơn để vùng sinh học sẵn sàng đón nhận quan hệ thân mật với chồng.

Để quan hệ thoải mái hơn khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai, các chuyên gia đã tổng hợp một số điểm quan trọng mà bạn và người ấy cần lưu ý khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này, bao gồm:

IFrame

1. Phụ nữ mang thai có tử cung ngắn

Cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ.

Đối với những phụ nữ có cổ tử cung ngắn, không nên giao hợp vợ chồng trong ba tháng cuối của thai kỳ. Điều này là do có khả năng dương vật có thể đè lên tử cung của người mẹ và có khả năng gây hại cho thai nhi.

2. Chú ý đến vị trí

Dù bụng bầu không quá to nhưng áp lực đè lên vùng kín của nữ giới quá mức cũng có thể gây áp lực lên tử cung và thai nhi. Chọn một tư thế thoải mái nhất và không tạo áp lực quá lớn lên tử cung. Mẹ có thể thử phụ nữ ở vị trí ngồi trên bụng chồng.

3. Chú ý đến thời gian thâm nhập

Sự thâm nhập của dương vật cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung. Hãy chắc chắn rằng dương vật không thâm nhập vào tử cung quá sâu. Tư thế  phụ nữ nằm trên  hay tư thế nằm nghiêng cũng được để bà bầu có thể chủ động điều chỉnh độ sâu thâm nhập.

4. Làm tình với tần suất hợp lý

Thực hiện quan hệ vợ chồng với tần suất hợp lý và theo chế độ của bác sĩ. Tránh sử dụng các vật lạ làm dụng cụ hỗ trợ tình dục khi mang thai. Điều này là để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo do sử dụng các đồ vật này.

5. Ngừng quan hệ nếu thấy âm đạo chảy máu

Ngừng ngay việc quan hệ vợ chồng nếu có hiện tượng chảy máu ở cơ quan âm đạo.

Chảy máu ở đây được hiểu là hiện tượng chảy máu xảy ra sau khi quan hệ tình dục do bị kích thích hoặc những vị trí gây nguy hiểm cho thai nhi. Nếu gặp trường hợp này, hãy tham khảo ngay ý kiến ​​bác sĩ sản khoa hoặc đi khám ngay lập tức.

6. Rò rỉ nước ối

Không chỉ ra máu, nếu nước ối bị rò rỉ, hãy ngừng ngay việc quan hệ tình dục với bạn tình và bà bầu cần đi khám ngay lập tức.

Việc rò rỉ nước ối có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ của mẹ và thậm chí gây sinh non.

7. Không ép buộc việc quan hệ tình dục

Không ép buộc nhau, đảm bảo quan hệ vợ chồng được thực hiện dựa trên mong muốn chung của cả hai. Nếu gượng ép thì quan hệ vợ chồng chỉ gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến cuộc vui của cả hai.

8. Chú ý đến tình trạng cơ thể bà bầu

Chú ý đến tình trạng cơ thể bà bầu. Nếu cơ thể mẹ mệt mỏi vì các hoạt động khác nhau trong ngày, đừng ép mình quan hệ tình dục vì điều này sẽ tác động tiêu cực đến tình trạng cơ thể yếu ớt của mẹ.

Mặt khác, quan hệ tình dục khi cơ thể mệt mỏi sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa vẫn là điều không mấy yên tâm.

Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng lo lắng về tình trạng sa tử cung khi quan hệ tình dục. Mặc dù bạn không có bất kỳ vấn đề hoặc tiền sử bệnh lý nào liên quan đến việc mang thai, thì việc quan hệ tình dục vẫn có thể gây ra tình trạng này. Chính vì vậy khám thai thường xuyên là một biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân bà bầu.

Sau khi biết những sự thật về quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa, bây giờ bạn có thể đưa ra kết luận của riêng mình và có thể thoải mái làm điều đó với chồng khi cân nhắc kỹ lưỡng. Điều quan trọng nhất là hai vợ chồng cần chú ý đến tình trạng sức khỏe và quan hệ nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Chúc các bà bầu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

7 Lợi ích của việc quan hệ tình dục thường xuyên khi mang thai

Hãy chinh phục chồng lên đỉnh bằng 7 cách này khi quan hệ tình dục

Không cần cởi quần áo, 5 tư thế quan hệ tình dục này vẫn khiến phụ nữ lên đỉnh

Tuyệt vời! 5 căn bệnh này có thể chữa khỏi bằng quan hệ tình dục