Quan hệ xuất tinh sớm có thai không?

Quan hệ xuất tinh sớm có thai không?

Quan hệ xuất tinh sớm là một bệnh lý không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, sự hưng phấn, thỏa mãn trong các hoạt động quan hệ tình dục mà còn khiến nam giới vô cùng lo lắng về khả năng sinh con. Vậy quan hệ xuất tinh sớm có thai không? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Tìm hiểu quan hệ xuất tinh sớm có thai không? Đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới

 

Quan hệ xuất tinh sớm có thai không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nam học và tình dục, quan hệ xuất tinh sớm vẫn có thể có thai. Xuất tinh sớm là một bệnh lý liên quan đến tình trạng sức khỏe, khả năng tình dục và sinh lý ở nam giới. Trong khi khả năng thụ thai, khả năng có con ở nam giới lại là vấn đề liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Ở nhiều trường hợp, khi biết bản thân mắc chứng xuất tinh sớm, nam giới ngay lập tức mặc định rằng cơ thể yếu, sinh lý yếu và rất khó để có thể có con. Tuy nhiên trên thực tế để giải đáp câu hỏi quan hệ xuất tinh sớm có thai không, chúng ta cần phải xem xét và nắm rõ thông tin bởi xuất tinh sớm và khả năng thụ thai là hai khía cạnh vô cùng khác biệt.

Để hiểu được vì sao khả năng thụ thai ở nam giới vẫn rất cao khi bị xuất tinh sớm, người bệnh cần hiểu rõ quá trình thụ thai khi nam giới thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục và quá trình xuất tinh sớm.

Quá trình xuất tinh sớm ở nam giới

Khi quan hệ tình dục đạt đến một mức độ hưng phấn, khoái cảm nhất định, lượng tinh trùng từ mào tinh sẽ được giải phóng và thoát khỏi niệu đạo bằng cách đi qua ống dẫn tinh với sự xuất hiện của những cơn co thắt ống dẫn tinh. Sau khi được giải phóng và thoát khỏi niệu đạo, lượng tinh trùng tiếp tục di chuyển thông qua ống dẫn tinh đến túi tinh. Trong thời gian này cơ vòng niệu đạo ở phía dưới sẽ bị tác động và bắt đầu mở ra. Song song sự mở ra của cơ vòng niệu đạo là sự co bóp liên tục giữa các cơ được xác định nằm trong ống tinh, thành túi tinh, cơ nền tuyến tiền liệt…

Sự thúc đẩy và quá trình co bóp nêu trên sẽ giúp tinh dịch mang theo lượng tinh trùng của nam giới bắn ra khỏi dương vật. Lượng tinh trùng sẽ được bắn ra khỏi cơ thể theo từng đợt. Thông thường chúng sẽ bắn liên tiếp, khoảng cách giữa các lần bắn là 1 giây. Mỗi lần quan hệ tình dục, nam giới sẽ xuất tinh từ 3 – 10 đợt. Quy trình xuất tinh này vẫn không có gì thay đổi đối với những nam giới đang mắc chứng xuất tinh sớm. Đối với người bình thường và những nam giới đang mắc chứng xuất tinh sớm chỉ có một khác biệt duy nhất. Đó là thời gian từ lúc thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục đến lúc xuất tinh ở những người mắc bệnh sẽ ngắn hơn rất nhiều lần so với những người bình thường. Thời gian đo được là khoảng 1 phút.

Quá trình thụ thai

Tinh dịch cùng lượng tinh trùng khi đi vào âm đạo, tinh trùng sẽ liên tục di chuyển và bơi cho đến khi gặp được trứng. Khi gặp được trứng, các tinh trùng sẽ tiết ra các men nhằm làm mỏng và phá hủy vỏ trứng để các tinh binh có thể chui vào bên trong. Khi có một tinh trùng di chuyển và chui được vào bên trong trứng, lượng albumin dày đặc sẽ được tiết ra từ noãn. Điều này ngăn cản các tinh trùng khác đi vào trứng. Trong thời gian này quá trình thụ thai cũng bắt đầu diễn ra.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy, khả năng sinh con ở nam giới khi mắc bệnh xuất tinh sớm không hề bị ảnh hưởng. Bởi nam giới khi quan hệ xuất tinh sớm vẫn có thể hoàn thành quá trình giao hợp. Đồng thời xuất tinh để thúc đẩy quá trình thụ thai. Chính vì thế nam giới quan hệ xuất tinh sớm hoàn toàn có khả năng sinh con cũng như khiến bạn tình mang thai trong trường hợp nam giới và bạn tình đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Chất lượng trứng ở phái nữ được đảm bảo
 • Số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới không có gì bất thường
 • Dương vật vẫn đang xâm nhập vào âm đạo trong lúc xuất tinh
 • Cơ quan sinh sản ở nam giới và phụ nữ không có bất kỳ bất thường nào xảy ra. Đặc biệt cả nam giới và nữ giới cần đảm bảo bộ phận sinh dục khỏe mạnh và không mắc phải những bệnh viêm nhiễm. Cụ thể như: Viêm niệu đạo, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm tuyến tiền liệt…

Theo thống kê được thực hiện bởi các chuyên gia, hầu hết những nam giới quan hệ xuất tinh sớm không thuận lợi trong việc thụ thai là do:

 • Tình trạng quan hệ xuất tinh sớm diễn ra quá nhanh, xuất tinh ra ngoài do dương vật vẫn chưa tiếp xúc và xâm nhập sâu vào trong âm đạo
 • Ngoài mắc phải chứng xuất tinh sớm, bản thân của nam giới còn mắc phải một số bệnh lý, vấn đề khác có liên quan đến bộ máy sinh sản, bộ phận sinh dục, không có sự đảm bảo về số lượng và chất lượng tinh trùng.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nam học và tình dục, nam giới quan hệ xuất tinh sớm vẫn có thể có thai

Đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới

Hiện nay để có thể đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới, bác sĩ chuyên khoa và các chuyên gia sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm tinh dịch đồ còn được gọi là phương pháp phân tích tinh dịch – Semen analysis. Sau khi xét nghiệm chuyên gia sẽ dựa vào kết quả thu được để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới. Trong trường hợp, nam giới quan hệ xuất tinh sớm nhưng kết quả kiểm tra lại cho thấy số lượng tinh trùng được đảm bảo, tinh trùng khỏe mạnh, các bất thường khác về sinh lý không xảy ra, không có bất thường liên quan đến cơ quan sinh dục thì khả năng có con ở nam giới quan hệ xuất tinh sớm vẫn rất cao.

Trong kết quả tinh dịch đồ sẽ chứa một số thông số quan trọng. Bao gồm:

 • Thời gian ly giải: Tối thiểu từ 15 – 60 phút
 • Thể tích tinh dịch: Tối thiểu từ 1,5ml trở lên
 • Nồng độ pH trong tinh dịch: Tối thiểu từ 7,2 trở lên
 • Mật độ tinh trùng: Tối thiểu từ 15 triệu/ml
 • Tổng số tinh trùng: Tối thiểu từ 39 triệu tinh trùng trở lên
 • Độ di động của các tinh trùng: PR + NP từ 40% trở lên hoặc PR từ 32% trở lên
 • Tỉ lệ tinh trùng sống: Tối thiểu từ 50% trở lên
 • Hình dạng bình thường: Tối thiểu từ 04% trở lên
 • Tế bào lạ: Từ 1 triệu/ml trở xuống.

Đây đều là các tiêu chí quan trọng và là tiêu chí chính để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới thông qua số lượng và chất lượng tinh trùng. Tỉ lệ có con sẽ càng cao khi các chỉ số đạt chuẩn càng nhiều. Chính vì thế nếu bạn lo lắng về khả năng có con khi quan hệ xuất tinh sớm, bệnh nhân nên đến bệnh viện và trao đổi thông tin với bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Điều này sẽ giúp nam giới làm rõ khả năng sinh con của mình. Đồng thời tránh được những lo lắng, hoang mang làm ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngoài ra để tăng khả năng thụ thai ở nam giới quan hệ xuất tinh sớm, nam giới cần được tăng cường sức khỏe và chức năng sinh lý. Đồng thời cải thiện sớm tình trạng xuất tinh sớm để đảm bảo khả năng sinh con. Tuy nhiên nam giới tuyệt đối không được sử dụng thuốc kích dục, thuốc tăng cường sinh lý cấp tốc hoặc bất kỳ những loại thuốc nào trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc. Bởi những loại thuốc này không chỉ không có tác dụng điều trị bệnh mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Tốt nhất, khi quan hệ xuất tinh sớm, nam giới nên đến bệnh viện để được kiểm tra. Đồng thời cải thiện vấn đề xuất tinh sớm bằng các phương pháp điều trị chuyên sâu theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Mật độ tinh trùng, tổng số tinh trùng, thể tích tinh dịch, thời gian ly giải… đều là các tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới thông qua số lượng và chất lượng tinh trùng

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Quan hệ xuất tinh sớm có thai không? Đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới”. Người bệnh cần dựa vào thông tin trong bài viết để có những nhận định và liệu pháp xử lý phù hợp nhất. Tốt nhất, khi mắc bệnh, người bệnh nên liên hệ trực tiếp và lắng nghe ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về khả năng sinh con trong trường hợp quan hệ xuất tinh sớm. Đồng thời áp dụng phác đồ điều trị do bác sĩ chuyên khoa đề ra sau khi thực hiện các xét nghiệm.

Chúng tôi không đưa ra những thông tin, chẩn đoán, lời khuyên và các phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Bs Lê Vũ Tân

Giới Thiệu Về Bác Sĩ Họ Tên BS Lê Vũ Tân Chuyên Khoa Nam Khoa - Bệnh viện Bình Dân Tp.HCM Kinh Nghiệm 10+ Năm Quá Trình Đào Tạo 2003 - 2009 Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2010 - 2013 Nội Trú Ngoại Tiết Niệu Đại Học Y Dược TPHCM 2018 - 2019 Tu Nghiệp Fellowship Chuyên Ngành Nam Khoa Tại Đại Học Y Khoa Tulane, Mỹ Giáo Sư Hướng Dẫn Wayne Hellstrom Đang công tác : Khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân Tp.HCM Ths.Bs Lê Vũ Tân tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2009 và tốt nghiệp Bác sĩ Nội Trú chuyên khoa Ngoại Niệu tại Đại học Y dược TPHCM năm 2013. ThS.BS Lê Vũ Tân đã làm việc tại Khoa Nam học, bệnh viện Bình Dân từ sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú. Trong suốt thời gian công tác tại Bệnh viện Bình Dân từ 2013 đến 2018, ông có nhiều bài báo trong nước và nhiều lần báo cáo tại Hội nghị Niệu Khoa Việt Nam. Để tiếp tục đào tạo, ThS.BS Lê Vũ Tân đã đến học tập Chương Trình Fellowship tại Đại học Y khoa Tulane vào tháng 4 năm 2018 dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Wayne Hellstrom. Trong hơn một năm học tập tại đây, ThS.BS Lê Vũ Tân là tác giả chính và đồng tác giả của nhiều bài báo quốc tế về Vô sinh nam và Rối loạn tình dục. Ngoài ra, ông còn có cơ hội báo cáo tại Hội nghị Nam Khoa khu vực Bắc Mỹ (SMSNA) và Hội Nghị Niệu khoa Hoa Kỳ (AUA). ThS.BS Lê Vũ Tân là Bác sĩ chuyên ngành Nam Khoa đầu tiên tại Việt Nam được chấp thuận và hoàn thành chương trình đào tạo Fellowship Nam Khoa tại Mỹ về vô sinh nam và rối loạn chức năng tình dục. Các vấn đề nam khoa chính Bác sĩ Lê Vũ Tân hiện đang điều trị: * Sinh sản nam: vô sinh nam, tránh thai ở nam, trữ tinh trùng * Rối loạn tình dục: rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục * Bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, mào gà… * Nội tiết tố nam: hội chứng suy Testosterone, hội chứng suy Gonadotropin * Bướu cơ quan sinh dục: bướu tinh hoàn, bướu dương vật * Rối loạn biệt hoá giới tính * Dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục: tinh hoàn ẩn, lỗ tiểu đóng thấp… * Cấp cứu nam khoa: vỡ bao trắng thể hang, xoắn dây tinh…

See all author post