Trang Chủ » Sinh lý » Sự thật nuốt tinh trùng nam giới có bị lây bệnh không?

Sự thật nuốt tinh trùng nam giới có bị lây bệnh không?

Mùi và vị của tinh dịch tùy từng nam giới sẽ khác nhau do một số yếu tố. Các yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến mùi và vị của tinh trùng nam giới.

Khi nói đến màn dạo đầu khi quan hệ tình dục, bạn không thể bỏ qua oral sex. Quan hệ bằng miệng để thỏa mãn ham muốn của nhau, là một trong những phần thú vị nhất của quan hệ tình dục.

Trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, đôi khi phụ nữ vô tình nuốt phải tinh dịch hoặc tinh trùng. Ngoài ra cũng có những phụ nữ cố tình thích nuốt hoặc nếm tinh dịch của bạn tình.

Dù đã nuốt nhưng bạn có thực sự biết tinh dịch có mùi và vị như thế nào không? Nuốt tinh dịch có làm sao không?

Để có câu trả lời, hãy xe bài viết dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn quan trọng.

1. Tinh dịch của nam giới có mùi gì?

Tinh dịch thường có mùi giống như một chất có độ pH tương tự. Một số người cho biết mùi nồng hơn tương tự như thuốc tẩy hoặc amoniac, và điều này là bình thường.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mùi của tinh dịch là thành phần hóa học trong đó. Ví dụ, mùi ngọt do hàm lượng đường fructose và mùi mặn do hàm lượng magiê và canxi trong tinh dịch.

Về cơ bản tinh dịch bao gồm nước nên nó có mùi nhạt. Trên thực tế, một số người thậm chí có thể không ngửi thấy nó. Nếu có sự thay đổi mùi trong tinh dịch, nguyên nhân có thể là do tri giác.

Ví dụ, một người có thể phát hiện ra mùi ngọt hơn của đường fructose tại một thời điểm và lần sau có mùi mặn hơn của canxi.

Ngoài ra, tình trạng bệnh của một người cũng có thể ảnh hưởng đến mùi của tinh dịch. Nếu tinh dịch của bạn trai có mùi hôi hoặc nặng mùi hơn theo thời gian, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) vì vi khuẩn và vi trùng làm thay đổi mùi.

Trong khi tinh dịch có mùi rất ngọt, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cũ cho thấy nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể có nhiều đường hơn trong tinh dịch, khiến tinh dịch có mùi ngọt hơn bình thường.

Tinh dịch có mùi tanh cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Mặt khác, mùi của tinh dịch có thể thay đổi khi nó bị trộn lẫn với các chất như nước tiểu hoặc mồ hôi.

Mùi của tinh trùng khác hẳn khi khô cứng. Tinh trùng khô có xu hướng có mùi mạnh hơn và dễ nhận thấy hơn.

Độ pH của tinh dịch cũng có thể ảnh hưởng đến mùi của nó. Điều này có liên quan đến việc tuyến tiền liệt thêm dịch axit vào tinh dịch do đó ảnh hưởng đến độ pH và tinh dịch. Những thay đổi trong chức năng của tuyến tiền liệt cũng có thể ảnh hưởng đến độ pH và mùi của tinh dịch.

Tương tự như vậy, khi tinh dịch trộn lẫn với dịch âm đạo, mùi cũng có thể thay đổi do âm đạo có tính axit.

Hiện tại, không có nghiên cứu đáng tin cậy nào liên hệ giữa chế độ ăn uống với sự thay đổi mùi của tinh dịch. Tuy nhiên, thức ăn có thể ảnh hưởng đến mồ hôi hoặc mùi da của một người, điều này sẽ tạm thời làm thay đổi mùi của tinh dịch.

2. Yếu tố ảnh hưởng tới mùi tinh trùng nam giới

Một số chất lỏng kết hợp với tinh trùng để tạo ra tinh dịch. Mỗi chất lỏng này có thêm các hóa chất khác nhau và mỗi chất có thể ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dịch.

Quá trình này bắt đầu ở mào tinh, nơi tinh trùng chín. Để tạo ra tinh dịch, tinh trùng đi qua ống dẫn tinh (mở rộng mào tinh) và đi vào ống dẫn tinh để lưu trữ.

Ampula tạo ra ergothioneine, một chất chống oxy hóa thường được trồng trong nấm. Điều này có thể làm cho tinh dịch có vị hơi giống thịt tương tự như nấm sống.

Ngoài ra, ampulla còn bổ sung thêm đường fructose, một loại đường giúp nuôi dưỡng tinh trùng và làm cho tinh dịch có vị hơi ngọt.

Mùi vị của tinh dịch ở mỗi người khác nhau. Hầu hết mọi người mô tả nó là đắng hoặc mặn vì nó có tính kiềm, ngọt vì chứa nhiều đường, và có vị như kim loại vì các khoáng chất và vitamin trong đó.

Một số người tin rằng trái cây, chẳng hạn như cam và dứa có thể làm tăng mùi vị của tinh dịch. Mặc dù chưa có nghiên cứu kết luận nào về vấn đề này.

Các loại thực phẩm như bông cải xanh và súp lơ trắng được cho là khiến tinh dịch có mùi vị kém hơn. Tương tự như măng tây, loại rau này cũng có thể làm thay đổi mùi vị của tinh dịch. Các loại thực phẩm khác có ảnh hưởng đến mùi cơ thể cũng làm thay đổi mùi vị của tinh dịch.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dịch. Nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể giải phóng nhiều đường hơn vào tinh dịch của họ, do đó có vị ngọt hơn.

Trên thực tế, một số lối sống nhất định, chẳng hạn như uống rượu quá mức, góp phần tạo ra mùi của tinh dịch.

Một số nghiên cứu, bao gồm cả phân tích tổng hợp năm 2016, cho thấy hút thuốc có thể thay đổi thành phần và giảm chất lượng tinh dịch, đồng thời cũng sẽ làm thay đổi mùi vị.IFrame

3. Nuốt phải tinh trùng có lây bệnh không?

Nhiều người thắc mắc liệu nuốt tinh dịch của bạn tình có an toàn hay không. Nó có ảnh hưởng tốt hay xấu đến sức khỏe của cơ thể.

Thực ra các thành phần trong tinh dịch không có hại. Trích dẫn từ trung tâm Sinh Sản , tinh dịch chứa các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B12, axit ascorbic, canxi, axit xitric, fructose, axit lactic, magiê, kẽm, kali, natri, chất béo và protein.

Rất hiếm khi một người bị dị ứng với protein trong tinh dịch và bị phản ứng dị ứng được gọi là quá mẫn huyết tương.

Tuy nhiên, vì tinh dịch là một chất dịch của cơ thể, nó có thể mang các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI), chẳng hạn như HIV.

Vì vậy, điều quan trọng là các cặp vợ chồng phải xét nghiệm sức khỏe thường xuyên. Bởi vì, nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cao hơn nếu người nuốt phải tinh dịch có vết loét hở trên miệng hoặc môi.

Và để giảm nguy cơ lây truyền bệnh khi quan hệ tình dục bằng miệng, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su. Chỉ quan hệ không an toàn khi sức khỏe của bạn và đối tác ổn định.

Nuốt tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

9 Căn bệnh về tinh trùng gây vô sinh mà nam giới nên đề phòng