Trang Chủ » Tin tức » Thuốc cắt cơn hen phế quản và những điều cần lưu ý
Thuốc cắt cơn hen phế quản

Thuốc cắt cơn hen phế quản và những điều cần lưu ý

Thuốc cắt cơn hen phế quản được coi là vật bất ly thân của những người có tiền sử bị hen suyễn. Khi bệnh nhân lên cơn hen mà không sử dụng thuốc cắt cơn hen ngay sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về các loại thuốc được chỉ định sử dụng cắt cơn hen phế quản phổ biến trên thị trường. Và đâu là thuốc xịt hen suyễn tốt nhất hiện nay?

Thuốc cắt cơn hen phế quản
Thuốc cắt cơn hen phế quản

Sự nguy hiểm của bệnh hen phế quản

Hen phế quản là bệnh lý mãn tính liên quan trực tiếp tới đường hô hấp trên. Hệ thống cây phế quản của những người bị hen suyễn thường rất nhạy cảm. Mỗi khi gặp phải thời tiết thất thường hay các tác nhân gây kích ứng người bệnh sẽ lên cơn khó thở do tắc nghẽn luồng khí. Dấu hiệu nhận biết trước một cơn hen sắp tới bao gồm các triệu chứng như: chảy nước mắt, nước mũi, ngứa họng, hắt hơi liên tục….Sau đó sẽ là một loạt các hiện tượng nghiêm trọng hơn như khò khè, ho liên tục, thở nhanh…Nếu như nhận biết chính xác dấu hiệu và điều trị hen phế quản kịp thời thì những triệu chứng này sẽ được cải thiện và giảm dần sau vài phút. Nếu chậm trễ không cấp cứu kịp thời sẽ biến chứng nặng hơn thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì vậy mà các bệnh nhân bị hen suyễn đều phải có thuốc cắt cơn hen phế quản bên cạnh. Các loại thuốc này sẽ hỗ trợ làm giãn phế quản giúp bệnh nhân dễ thở hơn. 

Xem thêm : Thuốc xịt hen phế quản phổ biến trên thị trường

Các loại thuốc cắt cơn hen phế quản trên thị trường hiện nay

Thuốc cắt cơn hen là loại thuốc giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh hen phế quản. Tất cả người bệnh đều được khuyến nghị luôn mang theo thuốc bên người để có thể sử dụng mỗi khi lên cơn hen. Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc phổ biến như:

 • Ventolin thành phần có chứa salbutamol
 • Berotec chứa fenoterol
 • Bricanyl có chứa terbutaline.

Đây đều là những loại thuốc có tác dụng cắt cơn hen rất hiệu quả. Thế nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng mà phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Lưu ý khi sử dụng thuốc cắt cơn hen phế quản

Mặc dù các loại thuốc cắt cơn hen đều có tác dụng làm giãn phế quản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc cắt cơn hen phế quản cũng là nguy cơ khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy nên trong quá trình sử dụng thuốc cắt cơn hen phế quản các bạn cũng cần phải lưu ý những điểm như sau:

 • Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không nên lạm dụng sử dụng thuốc hàng ngày mà chỉ sử dụng mỗi khi lên cơn hen.
 • Luôn luôn đảm bảo thuốc ở bên người, tránh tình trạng không cấp cứu kịp thời.
 • Trong trường hợp cơn hen phế quản vẫn xuất hiện nhiều lần trong tuần thì chứng tỏ cơn hen chưa được kiểm soát. Các bạn nên liên hệ với bác sĩ điều trị để được điều chỉnh lại thuốc phù hợp.

PQA Hen Suyễn hỗ trợ điều trị hen phế quản an toàn mà hiệu quả

Thuốc cắt cơn chỉ là giải pháp tạm thời giúp cho người bệnh thoát khỏi nguy hiểm mỗi khi lên cơn hen. Vậy nên để có thể điều trị hen phế quản được tận gốc căn bệnh này các bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm được bào chế từ Đông Y. 

Sở dĩ chúng tôi nhắc đến việc sử dụng các loại thuốc Đông Y ở đây là bởi thành phần của Đông Y đều là những thảo dược lành tính. Vì thế khi sử dụng kết hợp với thuốc cắt cơn sẽ không gây ra phản ứng thuốc. Cho dù các bạn có sử dụng thời gian dài cũng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người bệnh.

PQA Hen suyễn giải pháp đẩy lùi hen phế quản an toàn, hiệu quả
PQA Hen suyễn giải pháp đẩy lùi hen phế quản an toàn, hiệu quả

PQA Hen Suyễn được điều chế dưới dạng sirô và có cơ chế hoạt động như sau:

 • Chỉ khái bình suyễn nhờ Hạnh nhân.
 • Hành khí tiêu tích, hạ khí tiêu đờm bình suyễn với Hậu phác.
 • Trị chứng đau đầu, tiêu thũng, đờm  thấp nhờ vị thuốc Bán hạ.
 • Giảm khó thở, giảm ho, tiêu đờm nhờ có Tô tử.
 • Nhuận phế, giáng khí hòa đàm với Khoản đông hoa.
 • Thanh nhiệt, an thần với Hoàng cầm,
 • Bổ can thận với Tang bạch bì.
 • Giải độc nhờ Cam thảo.

Như vậy với cơ chế hoạt động như trên, khi sử dụng sản phẩm PQA Hen Suyễn thời gian đầu các bạn sẽ thấy ho nhiều hơn, đờm nhiều hơn bởi lúc này bệnh đang phát tán qua đờm dãi. Khi đi vệ sinh bạn cũng cảm thấy phân nát hơn và có xuất hiện chất nhầy là do đờm được tiêu vào phân. Khi sử dụng sản phẩm bạn cũng sẽ thấy vã mồ hôi nhiều hơn do bệnh phát tán qua bì mao. Nước tiểu cũng có thể đục như nước vo gạo do bệnh phát tán qua nước tiểu.

Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc
Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc

Đây đều là những dấu hiệu báo hiệu cơ thể bạn đang đáp ứng rất tốt với thuốc. Các bạn nên sử dụng thường xuyên để có thể điều trị dứt điểm được bệnh. Để hiểu rõ về liều dùng và liệu trình chính xác các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số 0818.288.717 hoặc truy cập https://chuahensuyen.vn/  để được tư vấn trực tiếp.

Post navigation