Trang Chủ » Tin tức » Thuốc xịt hen phế quản phổ biến trên thị trường
Thuốc xịt hen phế quản phổ biến trên thị trường

Thuốc xịt hen phế quản phổ biến trên thị trường

Sử dụng thuốc xịt hen phế quản là giải pháp cắt cơn hen nhanh chóng mà người bị hen nào cũng cần phải có trong túi cá nhân. Nhưng bạn đã đủ hiểu rõ về loại thuốc xịt này chưa? Từ liều lượng được phép tới cách sử dụng an toàn, đạt hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể điều này trong bài chia sẻ, phân tích dưới đây và tìm hiểu loại thuốc chữa hen phế quản mãn tính hiệu quả. 

Thuốc xịt hen phế quản phổ biến trên thị trường

Đôi nét về bệnh hen phế quản

Hen phế quản được biết tới là bệnh viêm đường thở mãn tính với các triệu chứng cụ thể là thở rít, khó thở, ho liên tục, ho kéo dài, nghẹt lồng ngực. Các triệu chứng này thường rõ ràng vào sáng sớm hoặc ban đêm. 

Đối với những người mới bị hen phế quản thì bệnh có thể phục hồi tự nhiên. Nhưng nếu bệnh chuyển biến nặng với những triệu chứng đặc biệt rõ ràng thì cần sử dụng thuốc điều trị hen phế quản chuyên dụng. Cụ thể ở đây là các loại thuốc cắt cơn hen và thuốc dự phòng hen. 

Việc sử dụng thuốc điều trị xịt giãn phế quản chính là cách đưa thẳng thuốc vào đường hô hấp, tác dụng nhanh vào phế quản đang co thắt. Giúp giảm tình trạng co thắt cơ trơn, kháng viêm. Từ đó người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn, cơn hen được kiểm soát tốt hơn.

Các loại thuốc xịt hen phế quản phổ biến

Các loại thuốc xịt hen phế quản phổ biến

Để ngăn ngừa tình trạng lên cơn hen phế quản ảnh hưởng tới tính mạng thì người bệnh cần phải chuẩn bị trong túi một trong các loại thuốc xịt giãn phế quản sau: 

  • Thuốc xịt giãn phế quản dạng phun sương

Loại thuốc xịt giãn phế quản dạng phun sương như Ventolin là loại thuốc xịt có tác dụng cắt cơn nhanh chóng. Có thể sử dụng cho trường hợp hen cấp tính hoặc sử dụng như liều dự phòng đều được. Tuy nhiên thuốc lại có tác dụng ngắn thường chỉ kéo dài khoảng 4 giờ và dễ để lại tác dụng phụ như đau đầu, nhịp tim nhanh, khó ngủ cho người bệnh. 

  • Thuốc xịt dạng hít 

Thuốc xịt dạng hít Seretide được biết tới là loại thuốc xịt có chứa Corticosteroid giúp giảm nhanh các cơn hen hen dai dẳng. Thuốc có tác dụng kéo dài trong 12 giờ thúc đẩy cải thiện chức năng phổi, phòng ngừa tình trạng tắc nghẽn đường phổi hiệu quả. 

Hai loại thuốc này được sử dụng chính trong việc điều trị hen suyễn nhưng khi sử dụng người bệnh cần phải đặc biệt lưu ý về liều lượng sử dụng. Bởi sử dụng quá liều lượng hoặc lạm dụng thuốc xịt giãn phế quản có thể khiến cho người bệnh đối mặt với tác dụng phụ như tăng nhịp tim, đau đầu, chóng mặt, tăng cường tuyến giáp, loãng xương,… 

Do đó khi sử dụng thuốc xịt hen phế quản người bệnh không được tự ý dùng thuốc, thay đổi liều dùng. Cần đặc biệt tuân thủ chỉ định của bác sĩ về liều lượng sử dụng. 

xem thêm : Bệnh hen suyễn có chữa được không? Cách điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả

Sử dụng thuốc xịt hen kết hợp với thuốc Đông Y điều trị “tận gốc” hen phế quản

Ngoài ra, để điều trị hen phế quản hiệu quả thì người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm thuốc đông y để giải quyết “gốc bệnh”. Theo Đông y, hen suyễn phát sinh từ 3 tạng phế, tỳ, thận suy giảm chức năng, hoạt động kém. Từ đó dẫn tới cơ thể dễ bị cảm nhiễm ngoại tà, tiếp xúc dị nguyên dị ứng, hoặc lao động quá sức. Khi chức năng hoạt động của hai cơ quan phổi và thận suy giảm, thì sẽ kéo theo khí huyết không lưu thông, đờm nhầy không được đào thải ra ngoài sinh hen. 

Nên cách điều trị hen suyễn của Đông y là đánh vào gốc bệnh. Cần phải loại bỏ đờm nhầy viêm nhiễm, sau đó phục hồi chức năng tạng Tỳ – Phế – Thận thì hen suyễn mới thuyên giảm và dứt điểm. 

Hiểu được nguyên tắc điều trị này của Đông y kết hợp với tinh hoa bài thuốc “Định Suyễn Thang”, Dược phẩm PQA đã gia giảm liều lượng các vị thuốc tương ứng để tạo nên dòng sản phẩm PQA Hen Suyễn hỗ trợ điều trị hen suyễn hiệu quả. 

PQA Hen Suyễn hỗ trợ điều trị hen suyễn hiệu quả.

PQA Hen Suyễn là sự kết hợp của 8 loại thảo dược quý gồm: Hạnh nhân, Hoàng cầm, Tô tử, Khoản đông hoa,Tang bạch bì, Hậu phác, Cam Thảo, Chích Thảo. Đây đều là những thảo dược quý đặc biệt hiệu quả trong điều trị hen suyễn. Trong đó, Hạnh nhân là thành phần chính với tác dụng hỗ trợ chỉ khái, bình suyễn; Hoàng cầm hỗ trợ vị thuốc chính hạnh nhân trị phế nhiệt, giảm ho, nhiễm trùng đường hô hấp;  Tô tử hỗ trợ hai vị thuốc chính phát huy tác dụng  phát tán phong hàn, giảm ho, trừ đờm, đồng thời cải thiện tiêu hóa, giúp người hen suyễn ăn ngon hơn. Cam thảo vị thuốc dẫn của các bài thuốc Đông y hỗ trợ thông kinh mạch, lợi khí huyết, đồng thời hỗ trợ làm giảm dược tính mạnh của các vị thuốc. 

PQA hen suyễn

Từ sự kết hợp hoàn hảo trên PQA Hen Suyễn hỗ trợ Giải cảm hàn, hóa thấp, thông phế, bình suyễn, hỗ trợ thông thoáng đường thở cho người hen suyễn. Đặc biệt phù hợp sử dụng cho bị khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản mạn tính kinh niên, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. 

>>Xem thêm: Thuốc chữa hen PQA có tốt không?

Để được tư vấn kỹ hơn về thuốc xịt hen phế quản và dòng sản phẩm PQA Hen Suyễn vui lòng liên hệ tới hotline 0818288717 hoặc để lại tin nhắn ở website https://chuahensuyen.vn/Chuyên gia của PQA sẽ hỗ trợ giúp bạn có được cái nhìn rõ nhất về sản phẩm cũng như tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.