Trang Chủ » Mom + Baby Care » Top 7 món ăn vặt tốt cho thai nhi không gây béo phì

Top 7 món ăn vặt tốt cho thai nhi không gây béo phì

Ăn vặt là một vấn đề lớn đối với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên không phải mang thai sẽ bị cấm ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt.

Miễn sao bà bầu ăn thực phẩm phải không có bột ngọt và không quá nhiều đường.

Khi mang thai, đặc biệt là khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, bạn có thể cảm thấy đói và cảm giác thèm ăn tăng hơn bình thường.

Khi mang thai, thức ăn đi vào cơ thể cũng cần được tiêu hóa điều độ, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây đầy bụng, béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ nên ăn đều đặn 3 lần / ngày và xen kẽ với các bữa phụ.

Tuy nhiên, đừng ăn vặt một cách cẩu thả những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, Mẹ nhé!

Khoai tây chiên, thịt viên chiên hay đồ ăn nhanh không những không có dinh dưỡng tốt cho thai nhi mà còn bổ sung thêm calo khiến bạn béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Béo phì khi mang thai rất không tốt vì nó có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm trong thai kỳ và nguy hiểm khi sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

Vì vậy, mẹ nên khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn đồ ăn vặt sẽ sử dụng hàng ngày.

Bài viết dưới đây đã tổng hợp 7 món ăn vặt lành mạnh cho phụ nữ mang thai mà không lo bị béo:

1. Sinh tố trái cây

 

Sinh tố trái cây vừa làm no bụng nhanh vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài hương vị ngon, bạn cũng có thể chọn các loại trái cây mà bạn thích.

Thông thường, để tăng thêm vị béo ngậy , Mẹ có thể trộn thêm sữa chua hoặc sữa tươi.

Bà bầu có thể thay đổi trái cây liên tục để con không cảm thấy nhàm chán. Ngoài là món ăn nhẹ khi đói, thức uống này còn có thể dùng vào bữa sáng nếu bạn không quen ăn nhiều.

Ngoài ra, cách làm cũng rất dễ.

Bạn chỉ cần trộn tất cả các loại trái cây đã chọn, sau đó cho vào máy xay sinh tố là có thể uống được ngay. Chắc chắn là ngon hơn khi uống lạnh rồi.

2. Ngũ cốc thập cẩm

 

Ngũ cốc thập cẩm là hỗn hợp yến mạch với nhiều loại trái cây hoặc các nguyên liệu khác, được trộn với nhau, sau đó để tủ lạnh qua đêm để ăn vào ngày hôm sau.

Thực phẩm này đã trở nên phổ biến như một lựa chọn thực đơn bữa sáng vì nó tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với sử dụng ngũ cốc ăn liền được bán trong siêu thị.

Tại sao vậy?

Vì chúng ta có thể tùy ý chọn những nguyên liệu dùng để trộn yến mạch và xay nhuyễn sẽ tươi hơn rất nhiều .

Có rất nhiều loại và công thức để làm ngũ cốc thập cẩm, bạn có thể trộn sữa, sữa chua, trái cây, lớp phủ trên với bơ đậu phộng, bột ca cao, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

IFrame

3. Các loại hạt

 

Ăn vặt các loại hạt cũng rất tốt cho thai nhi. Bà bầu có thể thay thế đồ ăn nhanh, ăn vặt bằng hạnh nhân, đậu đỏ, hạt điều hoặc quả óc chó. Loại hạt này chứa protein và axit folic, thậm chí rất tốt cho việc sản xuất sữa.

Ngoài việc có thể ăn trực tiếp như một món ăn nhẹ, loại hạt này cũng có thể được sử dụng làm lớp phủ trong các loại thực phẩm khác nhau hoặc bổ sung cho món ăn của bạn thêm dinh dưỡng.

4. Cháo đậu xanh

Món ăn có hương vị quê hương này có thể là một lựa chọn cho bữa ăn nhẹ trong ngày ,dành cho những người thường xuyên đói.

Nhiều loại vitamin có trong đậu xanh rất tốt cho thai nhi như protein, axit folic, chất xơ, vitamin. Bà bầu cũng có thể thay nước cốt dừa bằng sữa để tốt cho sức khỏe hơn. Hàm lượng sắt trong cùi đậu xanh cũng rất tốt để tăng sức đề kháng.

5. Ngũ cốc Granola

 

Granola là một loại thực phẩm chứa yến mạch, các loại hạt, mật ong, và thường được trộn với trái cây sấy khô, sau đó nướng cho đến khi nó chuyển sang màu nâu.

Granola thường được trộn với sữa cho bữa sáng, hoặc trộn với một số loại bánh, thậm chí có thể ăn ngay như một bữa ăn nhẹ.

Bà bầu có thể thay thế những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe bằng granola, ngoài việc chứa nhiều chất xơ và vitamin, granola còn có thể giúp giảm ngay cơn đói.

6. Bánh mì bơ đậu phộng

 

Bánh mì nguyên cám trộn bơ đậu phộng có thể là lựa chọn ăn vặt lành mạnh tiếp theo.

Bánh mì không chỉ chứa carbohydrate mà còn chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Chỉ cần kết hợp bánh mì với bơ đậu phộng, chứa ít đường và calo hơn các loại mứt khác. Ngoài ra, bơ đậu phộng còn chứa nhiều protein, vitamin và chất xơ.

Tránh mứt quá ngọt hoặc chứa quá nhiều chất béo. Nếu không thích ăn bơ đậu phộng, bạn có thể thay thế bằng trứng chứa protein, hoặc bơ chứa chất béo tốt và vitamin.

7. Salad trái cây

 

Salad trái cây là món vặt tốt nhất! Tại sao không? Bạn có thể trộn tất cả các loại trái cây mình thích vào một bát và ăn cùng với sữa chua đơn giản mà ngon lành.

Ngoài ra, ăn trái cây trực tiếp mà không qua chế biến trước là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai vì nó vẫn giữ nguyên dưỡng chất. Cách làm này vừa đơn giản lại nhanh gọn, không mất thời gian chế biến.

Trên đây đó là 7 món ăn vặt lành mạnh và đủ dưỡng chất dành cho phụ nữ mang thai. Đảm bảo rằng bạn chỉ ăn những đồ ăn nhẹ lành mạnh mỗi khi đói để đảm bảo sức khỏe thai nhi cũng như phòng tránh căn bệnh béo phì. Tránh xa các thực phẩm nhiều đường và thức ăn nhanh vì chúng đều gây tác hại xấu cho sức khỏe. Mỗi khi thèm ăn hoặc cảm thấy đói bụng, hãy thử chế biến 7 món ăn như trên và cảm nhận nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.