Trang Chủ » Review » 5 Dấu hiệu cho thấy dương vật đang gặp vấn đề nguy hiểm

5 Dấu hiệu cho thấy dương vật đang gặp vấn đề nguy hiểm

Dương vật là một bộ phận quan trọng trên cơ thể đàn ông. Tuy nhiên, bạn đã thực sự quan tâm đến sức khỏe “cậu nhỏ” chưa?

Một số thói quen xấu thực hiện hàng ngày gây tác động đến dương vật mặc dù đó là những thói quen vô thức.

Theo báo cáo từ nghiên cứu về sức khỏe tình dục nam giới, những thói quen sau đây thực sự có thể khiến dương vật của bạn bị viêm nhiễm hoặc khó cương dương, gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

 Đối với nam giới, sức khỏe dương vật là một trong những điều quan trọng. Vì vậy điều quan trọng là nam giới phải nhận biết các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ thống sinh sản của mình.

Một số nam giới họ nghĩ rằng dương vật của họ vẫn bình thường, nhưng sự thật là không phải vậy. Nếu bạn gặp phải năm dấu hiệu này, bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

5 Dấu hiệu cho thấy dương vật đang gặp vấn đề nguy hiểm

1. Dương vật có cục cứng, đau tinh hoàn

Đây là một dấu hiệu của ung thư tinh hoàn cảnh báo trên kênh Y tế quốc gia. Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới 20-35 tuổi.

Căn bệnh ung thư này có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nam giới nên kiểm tra dương vật hàng ngày trong khi tắm để đề phòng những dấu hiệu lạ.

 

2.Cong quá giới hạn bình thường

 

Khi cương cứng, dương vật cong bất thường và có cảm giác cứng dưới da, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Tình trạng này được gọi là bệnh Peyronie, là tình trạng hình thành các mô sẹo.

Căn bệnh này được ước tính xảy ra ở khoảng 3-9 phần trăm nam giới trên thế giới. Bệnh Peyronie khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn nếu không được điều trị. Những đường cong quá mức có thể làm tăng nguy cơ gãy dương vật. Phẫu thuật phải được thực hiện hoặc giảm đau bằng cách tiêm trực tiếp vào dương vật bằng muối và enzym.

3. Cực khoái gây đau đớn

Bạn nên đi khám nếu dương vật bị đau khi đạt cực khoái, cho dù là xung quanh tinh hoàn hay lưng dưới. Vì đây là dấu hiệu bệnh nguy hiểm.

4.Cảm giác bỏng rát khi đi vệ sinh

Tuyến tiền liệt phì đại xảy ra khi bạn gặp khó khăn khi đi vệ sinh. Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể là nguyên nhân. Để xác định bệnh rõ ràng nên nhờ chuyên gia kiểm tra và khám. Nếu máu được tìm thấy trong nước tiểu, đó có thể là dấu hiệu của sỏi tuyến tiền liệt và sỏi thận.

5. Da dương vật căng, có đốm

Bệnh xơ cứng địa y là tình trạng da có các đốm màu trên khu vực. Người chưa cắt bao quy đầu nên nhờ bác sĩ kiểm tra và thăm khám. Điều trị tình trạng này ngay lập tức nếu bạn gặp phải tình trạng này vì nó có thể gây ung thư và tắc nghẽn đường tiết niệu.

Nguyên nhân gây ra các bệnh ảnh hưởng đến dương vật

1. Không tập thể dục

Theo nghiên cứu tại Trung tâm Y tế tp Hồ Chí Minh, những người đàn ông tập thể dục, có khả năng cương cứng và quan hệ tình dục tốt hơn.

Trong nghiên cứu đó, gần 300 nam giới đã báo cáo tần suất hoạt động hàng ngày của chính họ. Các nhà nghiên cứu đã phân loại mức độ hoạt động của họ là không hoạt động, ít hoạt động, hoạt động vừa phải và rất năng động.

Ngoài ra, những người tham gia báo cáo mức độ chức năng tình dục của họ, bao gồm khả năng cương cứng, cực khoái, chất lượng và tần suất cương cứng của họ. Từ đó có thể thấy tập thể dục tác dụng tích cực đến khả năng quan hệ tình dục.

2. Hút thuốc quá nhiều

Tạp chí Tiết niệu của Anh báo cáo rằng 65 người đàn ông đã tham gia một cuộc thử nghiệm kéo dài 8 tuần trong một chương trình cai thuốc lá để xác định tác động của nó đối với dương vật . Họ thực hiện các bài kiểm tra khả năng cương cứng trước khi chương trình bắt đầu, giữa chương trình và một tháng sau chương trình.

25% người tham gia thừa nhận bị rối loạn cương dương . Tuy nhiên, vào cuối chương trình, 75% nam giới đã từ bỏ nicotine nói rằng họ có khả năng cương cứng mạnh mẽ hơn và săn chắc hơn và có ham muốn tình dục tối đa.

Vì vậy nếu không muốn mất khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục, các đấng mày râu nên dừng hút thuốc.

3.Ít khi quan hệ tình dục

 

Tạp chí Y học Hoa Kỳ năm 2018 cho biết, quan hệ tình dục càng nhiều, bạn càng ít bị rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 989 người đàn ông từ 55 đến 75 tuổi trong vòng 5 năm. Những người cho biết họ quan hệ tình dục ít hơn một lần một tuần có nguy cơ rối loạn cương dương cao gấp đôi.

4. Thiếu ngủ

Những người thiếu ngủ sẽ bị giảm ham muốn tình dục vào ngày hôm sau. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các giáo sư của Đại học Michigan, Hoa Kỳ.

Những người thiếu ngủ cũng có khả năng sinh sản thấp hơn. Khả năng này là do tinh trùng cũng cảm thấy mệt mỏi. Các triệu chứng bao gồm: thiếu tập trung, mệt mỏi, mật độ xương yếu và khối lượng cơ yếu.

5. Ăn ít dưa hấu

Các nghiên cứu tại Đại học Texas A&M, Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng một chất trong dưa hấu, được gọi là citrulline-arginine, giúp thư giãn các mạch máu bằng cách tăng oxit nitric.

Tác động của dưa hấu với khả năng tình dục giống như quá trình tác dụng của Viagra. Vì vậy, dưa hấu có thể khắc phục chứng rối loạn cương dương và thậm chí ngăn ngừa nó.