Trang Chủ » Cửa hàng » Cải thiện tăng cường chức năng » Oresol

Oresol

1.000 

Thuốc Oresol có thành phần là Natri clorid, Natri citrat, Kali clorid, Glucose khan dùng trong điều trị mất nước do tiêu chảy ở trẻ em và người lớn; dùng để thay thế nước và chất điện giải bị mất trong các trường hợp: tiêu chảy cấp, nôn mửa, sốt cao, sốt xuất huyết độ I, II, III (nếu trẻ uống được) hay khi hoạt động thể lực (chơi thể thao, luyện tập nặng nhọc, vận động viên, những người làm việc lâu trong môi trường  nắng nóng, …).

Mô tả

Các loại vitamin và muối khoáng trong thành phần Oresol sẽ được bổ sung cho cơ thể trong những trường hợp bị mất nhiều nước và các chất điện giải. Với 4 hoạt chất là Glucose monohydrate, Natri Clorid, Natri Citrat, Kali Clorid, thuốc bột oresol mang đầy đủ những tác dụng dược lý của cả 4 chất này.

Nếu bạn gặp các chứng như tiêu chảy, nôn mửa, hoặc đơn giản là người lao động nặng, chơi thể thao dẫn đến chảy nhiều mồ hôi thì có thể sử dụng sản phẩm. Ngoài ra Oresol còn được dùng điều trị cho người bị shock phản vệ hay mắc bệnh sốt xuất huyết cần bù nhanh chất điện giải.

OresolOresol


Thành phần

 • Dược chất chính: Natri clorid, Natri citrat, Kali clorid, Glucose khan,

 • Loại thuốc: Thuốc tiêu hóa

 • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 20 gói x 4,1 g thuốc bột.


Công dụng

 • Dùng trong điều trị mất nước do tiêu chảy ở trẻ em và người lớn.

 • Dùng để thay thế nước và chất điện giải bị mất trong các trường hợp: tiêu chảy cấp, nôn mửa, sốt cao, sốt xuất huyết độ I, II, III (nếu trẻ uống được) hay khi hoạt động thể lực (chơi thể thao, luyện tập nặng nhọc, vận động viên, những người làm việc lâu trong môi trường  nắng nóng, …)


Liều dùng

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

 • Pha 1 gói vào 1 ly 200 ml nước đun sôi để nguội.

 • Phòng ngừa mất nước do tiêu chảy: liều trung bình 10 ml/ kg thể trọng sau mỗi lần đi tiêu phân lỏng. Vẫn tiếp tục cho trẻ bú hoặc ăn bình thường nếu dung nạp tốt.

 • Bù mất nước từ nhẹ đến vừa trong trường hợp tiêu chảy: liều trung bình 75 ml/ kg thể trọng trong 4 giờ đầu. Sau 4 giờ, đánh giá lại bệnh nhân. Nếu không còn dấu hiệu mất nước chuyển sang liều phòng ngừa. Nếu vẫn còn dấu hiệu mất nước lập lại liều trên.

 • Nếu xuất hiện các dấu hiệu mất nước nặng, chuyển bệnh nhân đến bệnh viện ngay để khẩn cấp bù nước qua đường tĩnh mạch.

 • Phòng ngừa mất nước trong các trường hợp khác (không do tiêu chảy): uống dung dịch Oresol 245 từng ngụm theo khả năng.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc trạm y tế gần nhất.

Làm gì nếu quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.


Tác dụng phụ

Vui lòng xem thông tin chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc hoặc tham khảo ý kiến dược sĩ, bác sĩ.


Lưu ý

Thận trọng khi sử dụng

 • Cần tuân theo đúng cách pha và lượng dung dịch cho uống như đã đề nghị. Nếu dung dịch pha quá loãng và/ hoặc lượng cho uống ít hơn lượng đề nghị sẽ không cung cấp đầy đủ nước, các chất điện giải và glucose. Trong khi một dung dịch đậm đặc quá và một lượng cho uống nhiều hơn yêu cầu có thể dẫn đến quá tải nước và chất điện giải, đặc biệt lưu ý đối với trẻ sơ sinh và trẻ em nhỏ tuổi.

 • Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, chỉ được áp dụng liệu pháp bù nước bằng đường uống khi liệu pháp tiêm truyền không có sẵn để thực hiện.

Tương tác thuốc

Vui lòng xem thông tin chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc hoặc tham khảo ý kiến dược sĩ, bác sĩ.


Bảo quản

Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C , tránh ánh sáng.


Quy cách

Hộp 100 gói

Nhà sản xuất

PPI


Nước sản xuất

VIET NAM


0/5 (0 Reviews)