Trang Chủ » Sinh lý » Lý giải hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Lý giải hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Lý giải hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Có nhiều yếu tố dẫn tới xuất tinh sớm như di truyền, tâm lý, hệ thần kinh… nhưng thông thường là do kỹ năng, người nam không cảm nhận được ngưỡng xuất tinh của mình, không biết được cảm giác khi cơ thể chuẩn bị xuất tinh để ngừng lại trước khi vẫn còn kiểm soát được tình hình.

Để điều trị anh ta cần biết được ngưỡng xuất tinh của mình để biết khi nào cần ngừng kích thích, khi nào nên giảm hưng phấn do đó có hai khía cạnh để bạn nâng cao khả năng xuất tinh của mình.

  • Biết được ngưỡng xuất tinh của mình để khi nào gần xuất tinh thì ngừng kích thích lại ngay lập tức.
  • Biết được ngưỡng an toàn của mình để khi nào hưng phấn đã lắng xuống thì tiếp tục kích thích.

Có nhiều bài tập khi quan hệ hoặc tự thủ dâm để luyện cho bạn biết được khả năng nhận biết 2 thứ:

  • Đâu là ngưỡng an toàn
  • Đâu là ngưỡng xuất tinh của mình

Khi tiến đến gần hai ngưỡng này bạn sẽ có những cảm giác rất đặc biệt mà bạn bình thường bạn ít để ý. Khi cảm nhận được chúng thì hãy luyện tập để ngưỡng an toàn lên cao hơn gần sát với ngưỡng xuất tinh. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngưỡng xuất tinh và kéo dài thời gian quan hệ theo ý muốn.

Thời gian một cuộc yêu là bao lâu?

Câu trả lời chính xác nhất là bao lâu cũng được miễn là nàng lên đỉnh trước.

Khác với phần lớn nam giới thể chất khiến họ chậm phản ứng lại với các kích thích vật lý hơn. Nhiều nghiên cứu cho rằng phần lớn nữ giới cần thời gian giao hợp từ:

  • 3 – 7 phút để đủ thoả mãn.
  • 8 – 13 phút để hài lòng nhất.

Đây là thời gian tiêu biểu mà phần lớn nữ giới mong muốn vì vậy nếu bạn muốn chuyện chăn gối được vừa ý bạn phải trụ được ít nhất 8 phút. Đó là một thử thách lớn đối với hầu hết nam giới, tuy nhiên nhiều người quá để tâm đến thời gian khi quan hệ khiến họ lo lắng và rồi cái chuyện lo lắng nhất lại xảy ra.

Tâm trạng lo lắng trong khi quan hệ luôn ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc yêu vì vậy cần giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn nhất có thể để kiểm soát các kích thích xảy ra.

Xuất tinh sớm có cần đến bệnh viện hay không?

Nếu bạn nghĩ mình bị xuất tinh sớm do viêm nhiễm thì nhờ đến sự trợ giúp của y tế là một sự lựa chọn đúng đắn. Bác sỹ sẽ giúp bạn xét nghiệm và đưa cho bạn lời khuyên về cách chữa trị thích hợp.

Tuy nhiên không nên lui tới các phòng khám nam khoa tư nhân vì tại đây cách điều trị hầu hết là sử dụng biện pháp xâm lấn cắt bỏ đi một số dây thần kinh để dương vật bớt đi sự nhạy cảm phương pháp này để lại các tổn thương về sau.

Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khoẻ mạnh thì không nên lo lắng vì hầu hết các ca xuất tinh sớm đều có thể chữa trị tại nhà mà không cần sự can thiệp của y tế.

Có những mẹo vặt, bí quyết và các phương pháp đặc trị rất hiệu quả nhằm điều chỉnh lại phản xạ xuất tinh của cơ thể nhằm kéo dài thời gian tuỳ ý.

Chúng đám ứng cả hai mặt là: tâm lý và sinh lý.

Ví dụ như các bài tập về tâm lý giúp bạn điều chỉnh ngưỡng kích thích và các bài tập sinh lý giúp bạn làm khoẻ các cơ của dương vật.

Có nên sử dụng thuốc gây tê, gel xịt để trị xuất tinh sớm hay không?

Gel hay chai xịt gây tê: chúng hiệu quả nhưng thiên về biện pháp tạm thời hơn là khắc phục tận gốc vấn đề, chúng có thể hữu ích nếu bạn cần sức bền ngay tức thời. Nhưng chúng cũng góp phần làm cậu nhỏ mất cảm giác.

Thuốc uống: các loại thuốc uống chứa hormon Serotonin có thể giúp bạn trụ được lâu hơn, chúng tăng hàm lượng hormon ham muốn trong cơ thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh. Giải pháp trị liệu này được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện ở nước ta. Khuyết điểm là chúng không phải giải pháp lâu dài và rất tốn kém. Thành phần trong các loại thuốc này vốn dùng để chữa trầm cảm vì yếu sinh lý hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Nên nghĩ gì khi yêu để kéo dài hơn?

Khắc với suy nghĩ thông thường, bộ não chứ không phải dương vật đóng vai trò chính quyết định thời gian xuất tinh. Nhiều người để những suy nghĩ tiêu cực lấp đầy tâm trí khi quan hệ ví dụ như:

  • Sợ sẽ xuất tinh quá sớm
  • Sợ cô ấy sẽ thất vọng…

Chính những suy nghĩ này vô tình lại tự biến nó thành sự thật chúng khiến xuất tinh sớm biến thành nỗi ám ảnh và cản trở chúng ta vượt qua nó. Để vượt qua xuất tinh sớm bạn phải loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực thay vào đó là những suy nghĩ thích cực và sự thoải mái.

Xuất tinh sớm không được xem là một bệnh nó chỉ là một chút rối loạn có thể được khắc phục nhờ trải nghiệm và kỹ năng. Vì vậy đừng quá lo lắng về tình trạng này bạn sẽ ngày càng tốt hơn nếu chịu luyện tập chăm chỉ với tâm trạng thoải mái, thư giãn nhất.

Post navigation