Trang Chủ » Review » 6 mẹo dễ dàng giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên

6 mẹo dễ dàng giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên

Không phải ai cũng muốn có được thân hình mảnh mai. Hơn nữa, những người quá gầy và nhỏ người rất khó tăng cân. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều cách mà nhiều người đã áp dụng nhưng không thể tăng cân. Các loại sinh tố giảm béo thường được người gầy sử dụng để tăng trọng lượng cơ thể. Trên thực tế, phương pháp này không hẳn sẽ hiệu quả.

Nhiều người thực hiện phương pháp tập thể dục hoặc tìm mọi cách tăng cân. Ngay cả cho đến khi cuối cùng tìm kiếm một cách nhanh chóng là tăng lượng chất béo nạp vào cơ thể như ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên dầu,…. Tất nhiên điều này không hoàn toàn an toàn. Bởi vì có những sự kiện an toàn và chắc chắn mà bạn có thể làm để có được trọng lượng cơ thể lý tưởng. Một số nỗ lực bạn có thể thực hiện để làm tăng cân an toàn nếu chịu khó thực hiện nó hàng ngày. Cùng đọc bài viết dưới đây:

6 Cách giúp tăng cân hiệu quả trong thời gian ngắn

1. Chọn lọc trong việc chọn thực phẩm

Cách đầu tiên để giúp tăng cân cho cơ thể là chọn thực phẩm. Vì chìa khóa thành công để tăng cân là tiêu thụ nhiều calo hơn số calo đốt cháy. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tránh những thực phẩm chứa quá nhiều calo, chẳng hạn như sô cô la và đồ uống ngọt đóng gói.
Chúng tôi rất khuyến khích người gầy nên ăn một số thực phẩm có chứa calo và chất dinh dưỡng lành mạnh. Những thực phẩm này bao gồm sữa, gạo, đậu và khoai tây. Bạn cũng phải thường xuyên sử dụng ít nhất 5 phần trái cây hoặc rau mỗi ngày. Cũng cố gắng ăn 2 phần cá mỗi tuần và Nên ăn các loại cá như cá hồi hoặc cá ngừ.
Ăn càng nhiều, lượng hấp thu càng cao, từ đó cơ thể bạn sẽ quen dần với việc tăng trọng lượng hơn.

2. Đặt lịch trình và phần ăn

Lịch trình và khẩu phần của bữa ăn này rất quan trọng. Nếu bạn dễ no, hãy chia nhỏ bữa ăn nhưng thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn thường ăn 2 phần lớn mỗi ngày, hãy đổi thành 5-6 phần nhỏ.Mỗi bữa bạn vẫn ăn đủ chất dinh dưỡng để nạp calo vào cơ thể được tốt hơn.
Ăn thường xuyên như vậy trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn thích nghi được tốt hơn và lúc đó thức ăn sẽ hấp thụ liên tục, từ đó cơ thể bạn sẽ tăng cân dễ hơn.

3. Đơn giản là uống nước mỗi ngày

Bằng cách uống đủ nước mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn tăng cân. Uống ít nhất 6-8 cốc nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. Tuy nhiên, cố gắng không uống quá nhiều trước khi ăn để bạn không cảm thấy no trong khi ăn.
Chỉ uống nước sau khi ăn hoặc lúc khác để tránh cản trở việc hấp thu thức ăn vào cơ thể.

4. Quy trình tập thể dục

Bằng cách tập thể dục thường xuyên, bạn có thể tăng cân. Nhưng cần lưu ý, tránh tập quá sức có thể đốt cháy nhiều calo. Bạn nên tập tạ ít nhất 2-4 lần một tuần. Vì loại bài tập này có thể tích trữ lượng calo dư thừa trong cơ thể bằng cách chuyển hóa chúng thành cơ bắp chứ không phải chất béo. Tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cân dễ hơn khi hấp thụ thức ăn và giúp cơ thể khỏe mạnh.
Ngoài ra bạn nên thường xuyên thay đổi bài tập để giúp cơ thể mình thích nghi dễ hơn. Nhờ sự trợ giúp của huấn luyện viên nếu bạn cảm thấy mình tập không hiệu quả.

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Nghỉ ngơi đầy đủ cũng có thể giúp bạn tăng cân. Vì chất lượng giấc ngủ được duy trì đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc bằng cách nghỉ ngơi ít nhất 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.
Hạn chết thức khuya bạn nhé vì thức khuya sẽ khiến cơ thể già đi và gầy gò.

6. Tránh hút thuốc

Cách cuối cùng để tăng trọng lượng cơ thể là tránh hút thuốc. Hút thuốc có thể làm cho bạn giảm cân. Vì vậy, bằng cách ngừng hút thuốc, bạn có xu hướng tăng cân. Vì thông thường sự thèm ăn của bạn sẽ được cải thiện để bạn có thể ăn những thực phẩm lành mạnh hơn. Hút thuốc sẽ khiến bạn mất cảm giác thèm ăn và gây hại cho sức khỏe, chính vì vậy đừng bao giờ hút thuốc nếu muốn tăng cân nhé.
Trên  đây là 6 cách an toàn mà bạn có thể làm để làm tăng trọng lượng cơ thể một cách tự nhiên. Nếu bạn thực hiện thường xuyên và liên tục, chắc chắn sau này bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa. Để làm được điều đó, tất nhiên là rất cần thiết. Chỉ cần sắp xếp lịch ăn uống và tập luyện hợp lý, bạn có thể khiến cơ thể no lâu và không cần sử dụng đến các loại vitamin gây hại cho sức khỏe. Hy vọng rằng thông tin này là hữu ích!

8 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân nhanh không cần tập luyện

10 Thực đơn bữa sáng đảm bảo sẽ khiến cơ thể tăng cân

7 cách để tăng cân tự nhiên cho người gầy

8 Cách tăng cân nhanh nhất để thân hình trở nên lý tưởng hơn